ทุนเรียนต่อป.ตรี มหาลัยอินโดนีเซีย มอบให้เด็กไทยเท่านั้นจ้า !!

อากาศหนาวตั้งแต่ตอนกลางวันเลย นี่ผมยังอยู่ประเทศไทยอยู่ใช่ไหม บรึ๋ย อากาศก็หนาว อารมณ์ก็ขึ้นลง ตามประสาคนเหงาครับ ฮ่าๆ(หัวเราะกลบเกลื่อน T_T)  วันนี้ทางทีมงาน Scholarship ก็มีข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ชาว มุสลิม ทุกท่านนะครับ เราลองไปดูกันดีกว่า ว่าจะน่าสนใจสักแค่ไหน

 

สำหรับทุนในวันนี้ นั่นก็คือ ทุนจากองค์กร Muhammadiyah ซึ่งเปิดมอบทุนการศึกษานี้แก่ ชาวมุสลิมไทย เขตชายแดนภาคใต้ ในระดับปริญญาตรี ซึ่งเปิดมอบทุนเกือบทุกสาขากันเลยทีเดียว โอกาสดีๆแบบนี้ไม่ได้มาบ่อยครั้งนะครับ สำหรับใครที่มีความสนใจแนะนำให้รีบติดตามผล อย่างด่วนที่สุดเลยล่ะ เอาล่ะครับ เรียกน้ำย่อยกันไปพอสมควรแล้ว เราก็ลองไปดูรายละเอียดในส่วนต่างๆ ที่ทางผู้มอบทุนได้กำหนดไว้ให้ดีกว่า ไปกันเลย !

 

ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัคร จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปชมกันดีกว่าครับ

– ผู้สมัครขอรับทุน จะต้องเป็นนักศึกษา ไทยมุสลิม สัญชาติไทย พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสตูล และ 4 อำภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งประกอบไปด้วย สะบ้าย้อย เทพา นาทวีและจะนะ

– มีใบแสดงผลการเรียน GPA, O-NET หรือ A-NET หากผู้สมัครจบการศึกษาก่อนปี พศ. 2555

– ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษานี้ จะต้องไม่มาสถานะเป็นนักศึกษาทุน หรือ กำลังอยู่ขั้นตอนดำเนินการ ชดใช้ทุนอื่นๆมาก่อ

 

ส่วนในเรื่องของวิธีการสมัครนั้น เพื่อนๆสามารถเข้าไปทำการสมัครขอรับทุนการศึกษานี้ได้ที่ www.sbpac.go.th  ครับ

โดยทางผู้จัดมอบทุนได้กำหนด ระยะเวลาในการสมัครเอาไว้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 31 มกราคม 2556 ครับ เหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว รีบตัดสินใจนะครับ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับทุนจากองค์กร Muhammadiyah น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยเอ่ย โอกาสดีๆแบบนี้มาถึงแล้ว อย่าปล่อยให้หลุดลอยไปเฉยๆนะครับ อย่างน้อย การขวนขวายนี้เราก็ทำเพื่อตัวของเราเอง ไม่ใช่ใครอื่น ผลประโยชน์ที่ได้รับ ก็ขึ้นอยู่กับผู้ที่ลงมือทำนั่นเอง

และสุดท้าย สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบข้อมูล รายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ทางทีมงานสรุปมาให้นั้น สามารถเข้าดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลได้ที่ http://www.sbpac.go.th/sbpac/detail_news.php?id=17  

ขอบคุณทุกๆท่านที่คอยติดตามข่าวสารกันอยู่เสมอครับ ขอให้ประสบความสำเร็จและสมหวังทุกประการ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ