ทุนเรียนต่ออังกฤษ University of Warwick มอบทุนปริญญาโท ครอบคลุมค่าเรียนทั้งหมด

ขออัพเดทข่าวทุนการศึกษาจากประเทศอังกฤษกันต่อเลยนะครับ ช่วงนี้มีทุนจากแดนผู้ดีเข้ามาไม่เว้นแต่ละวันเลย ทีมงาน ScholarShip.in.th ก็เลยถือโอกาสทยอยลงกันเรื่อยๆ ลองติดตามกันได้เลยครับ

ทุนนี้มาจากทาง University of Warwick ประกาศมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ให้เรียนต่อไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรคอร์สเรียน หรือหลักสูตรวิจัย ประจำปีการศึกษา 2014 ที่จะถึงนี้

จำนวนทุนการศึกษาที่มอบให้ทั้งสิ้น 3 ทุน จะมีมูลค่าทุนละ 17,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 850,000-900,000 บาท ถือเป็นจำนวนมากและครอบคลุมค่าเล่าเรียนได้ทั้งหมดทีเดียว

University-of-Warwick-scholarship

 

นักศึกษาที่ต้องการสมัครรับทุนนั้น จะต้องสมัครเข้าเรียนในสาขาวิชาที่เปิดสอนโดยมหาวิทยาลัย สาขาได้ก็ได้ ดูรายละเอียดสาขาวิชาที่เปิดสอนที่นี่ www2.warwick.ac.uk/study/postgraduate/courses/coursea2z/

 

คุณสมบัติผู้สมัครรับทุน ประกอบไปด้วย
– เป็นนักศึกษาต่างชาติ
– จบการศึกษาระดับปริญญาตรี
– มีผลคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษ IELTS
– สมัครเข้าเรียนในปีการศึกษา 2014
– ผ่านคุณสมบัติได้รับการคัดเลือกเข้าเรียน ในสาขาใดสาขาหนึ่ง ระดับปริญญาโท

 

University-of-Warwick-scholarship2

 

ขั้นตอนการสมัครรับทุน
ในการสมัครรับทุนนั้น ไม่ต้องทำแยกกับการสมัครเรียน เพราะเป็นขั้นตอนเดียวกัน โดยภายหลังจากผ่านการคัดเลือกเข้าเรียน คณะกรรมการจัดจัดสรรรายชื่อผู้เหมาะสมกับการรับทุน และติดต่อกลับมา เพื่อให้นักศึกษาคนนั้นส่งเรียงความไปอีกครั้งหนึ่ง

การสมัครเข้าเรียนสามารถดูรายละเอียดและคำแนะนำได้ที่ www2.warwick.ac.uk/study ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของทุนการศึกษา เข้าดูได้ที่เว็บไซต์ www2.warwick.ac.uk/scholarship

 

ทุนจะเปิดรับนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2014 เท่านั้น ผู้ที่สนใจก็สามารถดำเนินการสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ และหวังว่าทุกคนจะผ่านการคัดเลือก ให้มีคนไทยได้คว้าทุนนี้ไปนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ