ทุนเรียนต่อ ป.โท ด้านการแพทย์และสัตวแพทย์ที่ University of Glasgow สหราชอาณาจักร

ทุนต่อไปก็เป็นอีกทุนจากดินแดนเลือกนักสู้ ประเทศสกอตแลนด์ครับ รู้สึกว่าช่วงนี้จะมาแรงจริงๆ สำหรับทุนแถบนี้ รายละเอียดจะถูกใจเพื่อนๆ ไหมเรามาดูไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th กันเลยนะครับ

University of Glasgow มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทสำหรับ 3 สาขาวิชาที่เปิดทำการสอนอยู่ ให้กับนักศึกษาจากกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ในปีการศึกษาที่กำลังจะเข้ามาถึงนี้เลยครับ

สำหรับทุนการศึกษานี้จะมีมูลค่าทุนละ 8,000 ปอนด์ หรือประมาณ 430,000 บาทต่อทุนเลยนะครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็จัดได้ว่าเป็นทุนที่มีมูลค่าสูงพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งน่าจะครอบคลุมเฉพาะในส่วนของค่าเล่าเรียนของผู้สมัครครับ

 

Glasgow Uni

 

จะว่าไปแล้วบรรยากาศของมหาวิทยาลัยนี้ชวนให้หวนนึกถึง โรงเรียนพ่อมดและแม่มดในหนังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ มากๆ เลยนะครับ ยิ่งบรรยากาศตอนกลางคืนแล้วมีหิมะตกด้วยแล้ว คงได้อารมณ์สุนทรีย์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สาขาวิชาที่เปิด
– The College of Medical
– The College of Veterinary
– The College of Life Sciences

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
 – เป็นนักศึกษาชาวต่างชาติ คือไม่ได้เป็นชาวสกอตแลนด์หรือสหราชอาณาจักร
 – สามารถสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยได้ และได้รับรหัสนักศึกษา เพื่อนำมาสมัครขอรับทุน
 – เป็นผู้ที่มีผลการเรียนดี
 – มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษ

 

Glasgow-University-Cathedral

 

โดยเป้าหมายหลักของทุนการศึกษานี้ก็คือการดึงดูดนักศึกษาที่มีผลการเรียนโดเด่นจาก ทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้ได้รับการศึกษาในระดับสูง และกลับไปพัฒนาภูมิลำเนาของตนต่อไปครับ

 

ผู้สนใจสามารถทำการสมัครแบบออนไลน์ โดยส่งเอกสารที่จำเป็นในการสมัครไปที่ [email protected] ซึ่งจะมีกำหนดการณ์ในการปิดรับสมัครภายในวันที่ 2 มิถุนายน 2557 นี้เท่านั้น

 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาและวิธีการสมัครได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติม แล้วอย่าลืมมาอัพเดทข่าวทุนการศึกษาดีๆ จากต่างประเทศได้ทุกวันกับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ