ทุนเรียนป.ตรีในแคนาดา University of Alberta มูลค่ากว่า 450,000 บาท!!

มาต่อกันเลยครับ เพื่อไม่ให้ขาดช่วง ทาง Scholarship มีทุนการศึกษามาให้เพื่อนๆได้ยลกันอีกเช่นเคย (อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับT^T) ขอบอกว่าทุนนี้น่าสนใจมากๆเชียวล่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันครับ

สำหรับทุนการศึกษาในครั้งนี้ ผู้จัดมอบทุนก็คือ University of Alberta แห่งประเทศ Canada นั่นเอง (มหาลัยนี้ดังนะ ขอบอก)แถมยังเปิดทุกสาขาที่มีสอนในมหาวิทยาลัยด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ทางสถาบันได้ตั้งวงเงินทุนเอาไว้สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก เป็นเงินมูลค่าตั้งแต่ $15,000 หรือราวๆ 450,000 บาท และอาจจะพิจารณามอบทุนเต็มจำนวนเป็นค่าเรียน 4 ปี หากมีผลการเรียนดีอีกด้วย !!

 

ทุนนี้จัดมอบสำหรับผู้ที่สนใจ และต้องการขอรับทุนเพื่อเข้าศึกษาในระดับ ปริญญตรี คงถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน อย่ามัวรอช้า เราไปชมรายละเอียดในส่วนต่างๆกันเลยครับ

 

สำหรับคุณสมบัติผู้สมัคร ลองไปดูกันดีกว่าครับว่ามีกำหนดการไว้อย่างไร

มีผลการเรียนในระดับ 3.5 ขึ้นไป (สำหรับทุนดีๆแบบนี้ คงต้องกำหนดกันไว้สูงหน่อยล่ะครับ)

– เพื่อที่จะรักษาตำแหน่งนักศึกษาทุนเอาไว้นั้น ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว จะต้องมีผลการเรียนเฉลี่ย 3.5 ขึ้นไปตลอดระยะเวลาการศึกษาครับ หากท่านใดมีผลการเรียนไม่ถึงที่ผู้จัดมอบทุนได้กำหนดไว้ จะหมดสิทธิ์นักศึกษาทุนในทันที
(แต่ก็ยังสามารถ ทำการศึกษาต่อได้ ไม่ได้หมายความว่าหมดสิทธิ์การเป็นนักศึกษาของทางสถาบันนะครับ

 

เพื่อนๆคนไหนอ่านแล้วรู้สึก สนใจและต้องการสมัครขอรับทุนการศึกษานี้ สามารถเข้าไปกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ได้ที่ https://apps.registrar.ualberta.ca/student-awards/dashboard

 

และแน่นอนครับ สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบข้อมูลต่างๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่
http://www.studyincanada.ualberta.ca/TuitionAndScholarships/ScholarshipsAwardsAndFunding/GeneralUndergraduateScholarships.aspx

 

เพื่อนๆน้องๆสามารถเข้าไปในลิงค์ตามด้านบนเพื่อดูข้อมูลและสมัครได้เลยนะครับ ซึ่งทุนนี้กำลังเปิดรับสมัครอยู่ในตอนนี้ และจะรับสมัครไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันที่ 14 มีนาคมนี้ เป็นวันสุดท้ายครับ

 

 

สุดท้ายนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน… หวังว่าเพื่อนๆชาว ScholarShip ที่ตั้งใจจะสมัครทุนดีๆ จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่างมหาวิทยาลัยอัลเบอต้านี้ คงจะสมหวังได้รับทุนการศึกษากันทุกคนนะครับ แล้วคราวหน้าผมก็จะหาทุนดีๆแบบนี้มาฝากกันอีกครั้งนึงครับ คอยติดตามกันให้ได้นะ ^^

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ