ทุนโครงการทำงานในญี่ปุ่น มอบโดยกรมจัดหางานญี่ปุ่น… รับสมัครด่วน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship ทุกคน วันนี้ทำไมอากาศร้อนมากเลย แย่จัง แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เป็นอุปสรรคในการจัดหาทุนมามอบให้กับทุกๆท่านนะครับ เพราะวันนี้ผมอารมณ์ดีเป็นพิเศษ (เนื่องจากวันนี้มีสอบเลยไปสอบมา แล้วข้อสอบง่ายมาก^^)

เอาล่ะ… นอกเรื่องกันมาพอสมควรแล้ว  คราวนี้ก็มีทุนมาให้เพื่อนๆได้ดูกันอีกเช่นเคยครับ ซึ่งจะเป็นทุนอะไรนั้น เราลองไปดูกันดีกว่า

สำหรับทุนในครั้งนี้ ผู้จัดมอบทุนก็คือ กรมจัดหางานและกระทรวงการพัฒนาแรงงาน นานาชาติแห่งประเทศ ญี่ปุ่น ผมจะเรียกสั้นๆว่า IMDO นะครับ (International Manpower Development Organization)

ทุนนี้จัดมอบขึ้นสำหรับผู้สนใจ ฝึกปฏิบัติงาน ที่ ประเทศญี่ปุ่น โดยอยู่ในความรับผิดชอบของ องค์กรดังกล่าว และองค์กรอื่นๆที่เกี่ยวข้องครับ ทีนี้เพื่อนๆก็พอจะทราบรายละเอียดทุนคร่าวๆกันแล้ว งั้นเราก็เข้าสู่ขั้นตอนต่อไปกันเลย !

มาดูกันดีกว่าว่า คุณสมบัติผู้สมัครนั้นมีอะไรบ้าง
สำเร็จการศึกษาระดับ มัธยมศึกษาปีที่ 6 , ปวส. ,ปวช. หรือช่างเทคนิคต่างๆ
มีอายุระหว่าง 20 – 30 ปี (ผู้หญิงรับ 4 คนครับ)
สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีรอยสัก และมีส่วนสูงสำหรับผู้ชาย 160 ซม.ขึ้นไปและ สำหรับผู้หญิง 150 ซม.ขึ้นไป

 

ในส่วนรายละเอียดของทุนนี้ ทาง IM ประเทศญี่ปุ่นจะ ออกค่าเดินทาง ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ญี่ปุ่น – กรุงเทพฯ พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่พัก ค่าไฟ ค่าน้ำ พร้อมมอบเงินทุนจำนวน 80,000 เยน เฉพาะในเดือนแรกเท่านั้น แต่ในเดือนถัดไปนั้น ผู้สมัครจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของตนเองทั้งหมด

โดยรายรับของผู้สมัคร จะขึ้นอยู่กับงานนั้นๆ และจะไม่ต่ำกว่า ค่าแรงขั้นต่ำตามกฏหมายของประเทศ ญี่ปุ่นครับ ท่านใดที่ฝึกงานครบ 1 ปี และ 3 ปี จะได้รับเงินสนับสนุน 200,000 และ 600,000 เยน ตามลำดับ

 

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจล่ะก็ สามารถเข้าไปทำการสมัครเข้าร่วมโครงการนี้ได้ที่
สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ
สำนักจัดหางาน กรุงเทพ เขตพื้นที่ 1 – 10
สำนักงานจัดหางานทั่วทุกจังหวัด

สำหรับใครที่สนใจก็ รีบๆเข้าไปสมัครกันหน่อยนะครับ เพราะว่าโครงการนี้ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 ครับผม เกิดช้าไปล่ะก็ ถ้าหมดเขตรับสมัครก่อนแล้วจะเสียใจกันนะ ^^

 

น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากไปฝึกปฏิบัติงาน ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยอยู่ในความรับผิดชอบของ IMDO แถมยังมีค่าประกันภัยให้อีกด้วย เพื่อนๆชาวท่านใดมีความสนใจอยากสมัครทุนนี้ ก็ขอให้ประสบความสำเร็จ และสมหวังทุกประการ เดินทางปลอดภัย ใช้ชีวิตมีสุขนะครับ วันนี้คงต้องขอตัวก่อน สวัสดีครับ ^^

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ