ธนาคารโลก จับมือ รัฐบาลญี่ปุ่น มอบทุนปริญญาโท ในหลายสาขา

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะครับ เหนื่อยจริงๆช่วงนี้ ทั้งมีสอบ ทั้งจัดการหาทุนให้เพื่อนๆ แต่ก็ดีใจ และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อนๆชาว Scholarship ที่ผ่านการคัดเลือกทุกๆคนนะครับ

ยังไงก็ตามอาจมีบางคนที่ผิดหวังหรือไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ก็ไม่เป็นไรครับ อย่ากังวลไป ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ ข่าวทุนใหม่ๆก็มีมาตลอดเช่นกัน ^^

ร่ายกันมาพอสมควรแล้ว เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ Scholarship.in.th มีทุนการศึกษาระดับ ปริญญาโท ของ ธนาคารโลก จากการให้ความร่วมมือ ระหว่าง รัฐบาลญี่ปุ่น กับ การธนาคารโลก ครับผม

ทุนนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อมอบให้กับ ผู้ที่สนใจ และมีความชำนาญการ ในการพัฒนาเศรษฐกิจ และ สังคม ให้มีความยืดหยุ่นและสมดุลล่ะครับ น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ อย่ารอช้า ไปชมรายละเอียดกันเลยครับ

 

สำหรับคุณสมบัติที่ทางเจ้าของทุนได้กำหนดไว้ก็คือ

ผู้สมัคร จะต้องไม่ได้สมัครขอรับทุนจากที่อื่นมาก่อน ณ เวลานั้น และที่สำคัญ ไม่สมัครขอรับทุนในสาขากฏหมาย เช่น J.D. , L.L.M. หรือ S.A.D. ยกเว้น สาขา L.L.M. ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สิทธิมนุษยชน สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาธรรมาภิบาล
– กำหนดการมอบทุนไว้ครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่ อาทิ ค่าเดินทาง, ค่าเล่าเรียน หนังสือ แลป, ค่าครองชีพ และอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการศึกษา
– ข้อกำหนดสุดท้ายก็คือ ผู้สมัคร จะต้องมีอายุไม่เกิน 40 ปี และ เคยทำงานเต็มเวลาอย่างน้อย 2 ปี ( แนะนำว่า ควรจะ 4 – 5 ปี ขึ้นไปนะครับ ) , มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ และไม่มีที่พักอาศัยถาวรในประเทศอุตสาหกรรม และสุดท้าย ไม่ได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร หรือ เป็นหน่วยงานหรือเจ้าหน้าที่ผู้ข้องกับธนาคารโลกครับ

 

แน่นอนครับ สิ่งสำคัญสุดท้ายที่ไม่ควรพลาด กำหนดการเปิดรับสมัครของทุนธนาคารโลกนี้ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือน มีนาคม 2556 ครับ

จบกันไปแล้วอีกหนึ่งทุนดีๆจาก การร่วมมือกันระหว่าง รัฐบาลญี่ปุ่นและธนาคารโลกนะครับ คิดเหมือนผมกันรึเปล่า น่าสนใจมากๆเลยล่ะ

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมกรอกแบบฟอร์มการสมัครขอรับทุนการศึกษานี้ สามารถเข้าไปได้ที่
http://www.worldbank.org/

 

ส่วนในวันนี้ก็หมดหน้าที่ของผมแล้ว สำหรับข่าวนี้ก็หวังว่าหลายคนคงจะถูกใจกับทุนดีๆนี้กันนะครับ แล้วคราวหน้าผมจะหาทุนดีๆแบบนี้มามอบให้กันใหม่อย่างแน่นอน ขอตัวไปทำข่าวอื่นๆต่อล่ะกัน…. แล้วพบกันใหม่คร้าบบบ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ