นศ. หนุ่มมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเผย สอบเข้าได้เพราะเกมโปเกม่อน!!!

 

ScholarShip.in.th เชื่อว่าข่าวนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่เป็นสาวกนักเล่นเกมกันหลายคน เมื่อล่าสุดทางนักศึกษาม. โตเกียว มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย ระบุว่า การเล่มเกมโปเกมอนช่วยพัฒนาทักษะการคิดของเขา จนสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้!!!

 

ฟังดูแล้วอาจจะดูไม่น่าเชื่อ แต่เป็นเรื่องจริงๆ และเค้าก็มีเหตุผลของเค้าอยู่ด้วยล่ะ แต่แน่นอนว่าไม่ได้ก้มหน้าก้มตาเอาแต่เล่นเกมอย่างเดียวแน่นอน…

 

1

รายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่นได้สัมภาษณ์นักศึกษามหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในเอเชียและประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับเคล็ดลับที่ทำให้เรียนเก่ง โดยนักศึกษาชายคนหนึ่ง ระบุว่า “การเล่มเกมโปเกมอนช่วยพัฒนาทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้”

 

นักศึกษาคนดังกล่าว ยังเปรียบเทียบการเล่นหมากรุกกับเกมโปเกมอนว่า เกมโปเกมอนมีความซับซ้อนและต้องใช้ทักษะการคิดวิเคราะห์ และนอกจากนี้ยังสนุกสนานอีกด้วย

 

2

อย่างไรก็ตาม นักศึกษามหาวิทยาลัยโตเกียว ผู้เป็นแฟนตัวยงของโปเกมอน ยืนยันว่า เขาไม่ได้เล่นเกมอย่างเดียว แต่ยังอ่านหนังสือและตั้งใจเรียนด้วย ทั้งหมดนี้จึงทำให้ประสบความสำเร็จทางการเรียนได้

 

สิ่งที่เค้าพยายามจะบอกก็คือ เค้านำทักษะจากเกมมาปรับใช้ในชีวิตจริงนั่นเอง สุดยอดไปเลยล่ะ นี่แหละที่เรียกว่าเราสามารถเรียนรู้ได้จากทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตประจำวันนะจ๊ะ อย่าลืม ^^

Source: Manager

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ