นักวิชาการคาด ปี 2020 อาชีพดูแลผู้สูงอายุมาแรงที่สุด!!

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับอาชีพที่รับรองว่ามาแรงแน่นอน ภายในไม่กี่ปีนี้ ไม่แน่นเครับเพือ่นๆ ชาว ScholarShip.in.th หลายๆ คนอาจจะเปลี่ยนอาชีพในฝันกันเลยก็ได้นะ

 

เรื่องจริงที่จะเกิดขึ้นภายในปี 2020 นี้นั่นก็คือ สัดส่วนของคนวัยทำงานจะต่ำกว่าผู้สูงอายุ ความเจริญทางการแพทย์ทำให้อัตราการตายของประชากรลดลง ขณะที่อัตราการเกิดของหลายประเทศทั่วโลกก็ลดลงด้วยเช่นกันเพราะว่าการคุมกำเนิดต่างๆ

 

ดังนั้น อีก 6-7 ปีข้างหน้านี้ ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่ยุคสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวเลยล่ะ ฟังแล้วกูรู้สึกแก่ๆ ยังไงพิกลๆ ว่ามั้ยครับ -*-

 

bupa-care-home-2

 

ในปีคาดการณ์ 2020 นั้น เหล่าผู้สูงอายุก็จะหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น โดยพวกเขาจะพึ่งพาบรรดาธุรกิจที่บริการเรื่องความสะดวกสบาย ยารักษาโรค อาหารเสริม และวิตามินต่างๆ นั่นเอง

 

แลัจากผลสำรวจนะครับก็ได้พบว่า ผู้สูงอายุใช้จ่ายในเรื่องเหล่านี้สูงกว่าคนในวัยอื่นราวๆ 2 เท่าตัวเลยทีเดียวล่ะ! เพราะฉะนั้นธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ จึงเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังมีแนวโน้มว่าจะเป็นอีกหนึ่งงานที่เติบโตได้ดีในอนาคตเลยล่ะ

 

การดูแลผู้สูงอายุเป็นงานที่ค่อนข้างหนักเอาการ เพราะไหนจะเรื่องสุขภาพ จิตใจ ความต้องการ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างเนอร์สเซอรี่ สำหรับผู้สูงอายุเลยล่ะ

 

cuddlynurse

 

ในอนาคต ผู้สูงอายุจะเดินหน้าเข้ารับบริการจากอาชีพนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการเปิด AEC ที่แพทย์เป็นหนึ่งในอาชีพที่สามารถเคลื่อนย้ายทำงานได้อย่างเสรีเลยล่ะ

 

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราอาจจะขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ ไปพร้อมๆ กับการขาดแคลนยารักษาโรค และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุก็เป็นได้นะครับ

 

สำหรับใครที่รักงานบริการและการอยู่กับผู้สูงอายุแล้วล่ะก็ อาชีพนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเลยล่ะ และที่สำคัญนะครับ ได้บุญด้วยล่ะ อิอิ

Source: FutureCareer

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ