น่าชื่นชม…นิสิตจุฬาปี 2 ขายแซนวิชรักษามะเร็งแม่เดือนละกว่า 150,000 บาท!!

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราก็มีเรื่องราวของคนที่เรียกได้ว่าสู้ชีวิตมากๆ เลยล่ะครับ มาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับเพื่อนๆ เวลาท้อหรือหมดพลังนะครับ

 

สำหรับที่มาของเรื่องราวนี้ก็คือคุณ @kitticatt0 ได้ทวิตเรื่องราวของนิสิตปี2 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยน้องนิสิตปี 2 คนนี้ก็ได้เดินเตร็ดเตร่รอบมหาวิทยาลัยเพื่อขาวแซนวิชครับ ซึ่งก็อาจดูแปลกตากันไปซักหน่อยแต่ก็ยังจัดว่าเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไป

 

แต่เรื่องนี้มีที่มาที่ไปที่ไม่ธรรมดาเลยนะครับ เพราะว่าน้องต้องขายของเพราะต้องการหาเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งนั่นเอง สำหรับค่าใช้จ่ายที่ใช้รักษาแม่ก็ค่อนข้างสูงมีค่าใช้จ่ายราว 150,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว!!!

 

2916

 

 

2917

 

ทีนี้ช่วยวานผู้รู้ ผู้มีอำนาจในการประกาศรางวัลและจัดผลรางวัลต่างๆ เช่น คนดีศรีสังคม ลูกกตัญญูประจำปีนั้นปีนี้ ขยายขอบเขตของรางวัลให้กับคนดีจริงๆ ไม่ใช่จำกัดไว้เฉพาะในกลุ่มคนดังหรือดาราเท่านั้นนะครับ รางวัลนี้จะดูทรงคุณค่าขึ้นมามากๆ เลยล่ะ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจของลูกกตัญญู และชายที่ไม่ยอมแพ้ในโชคชะตานะครับ

 

สุดท้ายนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเอาใจช่วยคุณแม่ของน้องให้หายไวๆ นะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนเห็นน้องคนนี้เข้าล่ะก็ ช่วยอุดหนุนกันหน่อยไม่เสียหายนะครับ อิ่มท้องไม่พอ อิ่มบุญด้วยนะคร๊าบบบ :)

Source: Sanook.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ