น่าไปสุดๆ ! พบกับ 13 ประเทศน่าเที่ยวที่แทบไม่มีใครรู้จัก!?

 

สวัสดีอีกครั้งตอนดึกๆนะคะ คราวนี้เราเอา 13 ประเทศที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่น่าเที่ยวสุดๆมาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กัน จะสวยงามน่าไปท่องเที่ยวมากแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ

 

หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อประเทศแห่งสวรรค์การท่องเที่ยวกันใช่มั้ย เช่น ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี่ และประเทศแห่งความฝันอื่นๆ แต่ถ้าอยากได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร มาทางนี้เลย

 

เพราะวันนี้เรานำประเทศที่ยากแก่การเข้าถึง และไม่ค่อยมีคนรู้จัก มาฝากกัน รับรองว่าจะได้รู้จักวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์แปลกใหม่แน่ๆ ไปดูกันเถอะ!

 

 

1
1. คีร์กีสถาน
อยู่เอเชียกลางระหว่างจีนและคาซัคสถาน มีภูมิทัศน์ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์บวกกับประเพณีที่โดดเด่น เวลาที่ดีที่สุดที่ควรไปเที่ยว คือ ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน เพื่อหลีกเลี่ยงช่วงเยือกแข็งและฝนที่ตกหนัก

 

 

2
2. บรูไน
ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว ข้างประเทศมาเลเซีย บรูไนมีภูเขาและป่าเยอะมากเหมาะสำหรับนักผจญภัยและนักปั่นจักรยาน และสามารถไปชมเกมเบสบอลที่สนามกีฬาแห่งชาติฮัสซานัลโบลเกียห์ได้ เวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว คือ เดือนตุลาคมและเดือนกุมภาพันธ์ นอกนั้นจะร้อนและชื้นมาก

 

 

3
3. วานูอาตู
อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ มีชายฝั่งและน้ำตกที่สวยงามมาก สามารถปีนเขา และไปดำน้ำในทะเลได้ มีร้านอาหารที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นมากมาย เวลาที่ควรไป คือ ช่วงพฤษภาคมถึงตุลาคม เพราะมีเทศกาลและการแข่งขันกีฬามากมายด้วยล่ะ

 

 

4
4. คิริบาตี
ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ดังมากในเรื่องการตกปลาและวัฒนธรรม มีอากาศร้อนตลอดปี สามารถไปเที่ยวได้ตลอด โดยเฉพาะไปนอนอาบแดดและจิบมาการิต้าไป น่าสนใจสุดๆ

 

 

5
5. ทาจิกิสถาน
เป็นพื้นที่ภูเขาในเอเชียกลาง ไม่มีทางออกสู่ทะเล ล้อมรอบด้วยประเทศจีน อัฟกานิสถาน อุซเบกิและคีร์กีสถาน เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและการผจญภัย นักธรรมชาติและนักผจญภัยที่สนใจจะมาเที่ยว สามารถมาได้ช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนของประเทศนี้

 

 

6
6. อาเซอร์ไบจาน
อยู่ระหว่างยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตก ประเทศแห่งบ่อน้ำมัน อาเซอร์ไบจานมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น หอคอย Maiden และพระราชวังข่าน เวลาที่ดีแก่การท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนเมษายนและมิถุนายน

 

 

7
7. มายอตต์
เป็นเกาะที่อยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศส ขึ้นชื่อเรื่องความแพงมากเลยล่ะ แต่ถ้าเรื่องเงินไม่เป็นปัญหาสำหรับใคร ก็สามารถไปดำน้ำดูปะการัง ล่องเรื่อ เดินเล่นบนหาดทรายสีขาว เวลาที่น่าไปเที่ยว คือ ช่วงระหว่างเดือนมิถุนายนและเดือนพฤศจิกายน

 

 

8
8. นาอูรู
เป็นเกาะเพื่อนบ้านของคิริบาตี มีทิวทัศน์และชายหาดที่สวยงามมากๆเลย เวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวคือระหว่างเดือนกุมภาพันธ์และเดือนพฤศจิกายน

 

 

9
9. บูร์กินาฟาโซ
เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ตั้งอยู่ในแอฟริกาตะวันตก เหมาะสำหรับคนที่อยากแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมแปลกๆใหม่ๆ เวลาที่ดีที่สุดที่ควรไป คือระหว่างกลางเดือนตุลาคมและธันวาคม

 

 

10
10. ไอวอรี่โคสต์
ไอวอรี่โคสต์อยู่ติดชายแดนของบูร์กินาฟาโซ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญของยุโรป มีป่าที่ชุ่มชื่นและหาดทรายสีขาวที่สวยงาม ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงช่วงต้นเดือนมีนาคมเป็นเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากๆ

 

 

RECHAUFFEMENT CLIMATIQUE : LES ILES TUVALU BIENTOT ENGLOUTIES
11. ตูวาลู
อยู่ในภูมิภาคโพลีนีเซีย อยู่กึ่งกลางระหว่างออสเตรเลียและฮาวาย เวลาที่น่าไปที่สุด คือ ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม

 

 

12
12. อันดอร์รา
เป็นรัฐเล็กๆที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ตั้งอยู่ในเทือกเขา Pyrenees ระหว่างฝรั่งเศสและสเปน ขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศที่เหมาะแก่การเดินป่า และยังมีอาหารการกินและวัฒนธรรมที่โดดเด่น เหมาะมากที่จะเยี่ยมชมในระหว่างเดือนเมษายนและตุลาคม

 

 

13
13. ลิกเตนสไตน์
ตั้งอยู่ในยุโรปกลางระหว่างออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์   ลิกเตนสไตน์มีชื่อเสียงด้านภูมิประเทศที่เหมาะแก่การเล่นสโนว์บอร์ดและสกีในฤดูหนาว และช่วงฤดูร้อนเหมาะแก่การเดินป่าและขี่จักรยานเสือภูเขาอย่างมาก

 

สวยสดงดงามมากๆเลยใช่ม้าาา น่าไปเที่ยวสุดๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากเที่ยวแบบไม่ซ้ำใคร ทั้ง 13 ประเทศนี้เหมาอย่างยิ่งเลยล่ะ!!

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ