น้องกุ้งนาง เด็กหญิงยอดกตัญญูด้วยวัย 15 ปีเก็บขยะหาเลี้ยงพ่อแม่พิการและน้องๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเรื่องราวของคนสู้ชีวิตอีกคนหนึ่ง ที่จะเป้นแรกผลักดันให้เพื่อนๆ ในการใช้ชีวิตกันได้อย่างดีเลยล่ะ

น้องกุ้งนาง น่าชม เด็กหญิงยอดกตัญญู ในวัยเพียง 15 ปี เธอได้เก็บขยะขาย ช่วยหาเงินดูแลแม่อัมพาต พ่อพิการ และดูแลน้องอีก 2 คน เรียกได้ว่าความรับผิดชอบนั้นเกินวัยของน้องเค้าไปแล้วโดยสิ้นเชิง

สภาพหน้าบ้านของน้องกุ้งนางนั้น บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีขยะกองโตที่รอการคัดแยกก่อนนำไปขายเป็นจำนวนมาก ซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรีครับ

 

1

 

จากการสอบถามนายสำรวย น่าชม อายุ 56 ปี พ่อน้องกุ้งนาง ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ได้ประสบอุบัติเหตุจนถึงขั้นต้องถูกตัดขา ทำให้ไม่สามารถทำงานได้แบบเมื่อก่อน จึงทำให้นางวันเพ็ญ แม่ของน้องกุ้งนางต้องหารายได้มาเลี้ยงดูครอบครัวด้วยการเก็บขยะขายตั้งแต่นั้นมา

 

แต่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2556 นางวันเพ็ญ ก็ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตกจนเป็นอัมพาต ซึ่งหลังจากที่นางวันเพ็ญล้มป่วย ตนก็ได้นำซาเล้งออกไปหาเก็บขยะ

 

ในส่วนของเด็กๆ นั้น ในเวลาหลังเลิกเรียนน้องกุ้งนางกับน้องๆ ก็จะมาคอยช่วยตนคัดแยกขยะ เพื่อนำไปขายหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว และยังเป็นค่าขนมไปโรงเรียนของลูกๆ อีกด้วย

 

3

 

ซึ่งคุณพ่อของน้องกุ้งนางยังเล่าต่ออีกว่า นอกจากการเก็บขยะ คัดแยกขยะก่อนนำไปขายแล้ว น้องกุ้งนางยังต้องคอยทำความสะอาดร่างกาย ป้อนอาหารนางวันเพ็ญซึ่งยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรด้วย โดยตอนนี้ก็โชคดีที่ครูประจำชั้นของน้องกุ้งนางช่วยขับรถมาส่งที่บ้านและพาไปที่โรงพยาบาลเป็นประจำ

 

เมื่อเรื่องราวของน้องกุ้งนางได้ถูกตีแผ่ลงในโลกสังคมออนไลน์แล้ว ก็ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือน้องกุ้งนางและครอบครัวเป็นจำนวนมากเลยล่ะ เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจไม่น้อยเลยว่ามั้ย

 

และหากเพื่อนๆ คนไหนอยากช่วยเหลือน้องกุ้งนางและครอบครัวล่ะก็ สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่บัญชีของน้องกุ้งนาง เลขที่ 520-2-51599-3 ด.ญ.กุ้งนาง น่าชม และ นายชณาภัทร ยอดดี ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซี ศรีมหาโพธิ์ สนง.ย่อยสาขานิคมฯ 304 บัญชีออมทรัพย์นะครับ :)

 

4

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเอาใจช่วยให้น้องกุ้งนาง สาวน้อยยอดกตัญญู สามารถฝ่าฟันผ่านมรสุมชีวิตไปได้ด้วยดีนะจ๊ะ

Source: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ