บรรยากาศน่าเรียนที่ The University of Nottingham

สวัสดีวันหยุดครับเพื่อนๆ scholarship.in.th ที่น่ารักทุกคน วันหยุดแบบนี้ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างรึเปล่าครับ สำหรับผมไม่ได้ไปไหนเลยเพราะว่าวุ่นอยู่กับงานครับ งานเยอะมาก วันนี้ผมก็มีมหาวิทยาลัยมาแนะนำเพื่อนๆกันอีกแล้ว เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Nottingham ซึ่งเพื่อนๆน่าจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อกันอยู่พอสมควรครับ

สำหรับเมืองน็อตติงแฮม มีอยู่สองมหาวิทลัยครับ คือ University of Nottingham กับ Nottingham Trent University ในบทความนี้ผมจะพูดถึง University of Nottingham ซึ่งน่าจะเป็นที่รู้จักในเหล่าคนไทยมากกว่า ส่วน Nottingham Trent University เอาไว้คราวหน้าละกันครับ

University of Nottingham หรือ UoN นั้น เป็นมหาลัยอันดับที่ 7 ในอังกฤษ และอันดับที่75 ของโลก มีอยู่ 3 วิทยาเขต คือ Jubilee Campus, University Park และ Sutton Bonnington Campus

Nottingham เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาวิชามี 26 หลักสูตรวิชาที่ได้คะแนนระดับ 5 ดาว จากการประเมินผลคุณภาพการวิจัย (RAE) และอีกมากกว่า 30 หลักสูตรวิชาที่ได้รับการจัดอันดับในระดับ Excellent จากการประเมินในคุณภาพการสอน (TQA) นับว่าใช้ได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของ สหราชอาณาจักร เนื่องจากมีจำนวนผู้สมัครเข้าเรียนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ วิทยาเขตทุกแห่งของมหาวิทยาลัยยังมีบรรยากาศที่น่าเรียนที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

หลักสูตรที่เปิดสอนที่ University of Nottingham มีกว่า 400? หลักสูตรปริญญา ระดับทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโททั้งการเรียนการสอนและการวิจัย ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน 6 คณะ ดังนี้ครับ

  • Arts
  • Engineering
  • Medicine and Health Sciences
  • Sciences
  • Social Sciences (รวมถึง Business School)

สำหรับเพื่อนๆที่อยากได้ข้อมูลหลักสูตรของที่นี่ สามารถตามลิ้งค์นี้ไปได้เลยครับ

ปริญญาตรี http://www.nottingham.ac.uk/ugstudy/undergraduateprospectus.aspx

ปริญญาโทขึ้นไป http://pgstudy.nottingham.ac.uk/

สำหรับค่าเล่าเรียนของที่นี่ไม่แพงครับ จะอยู่ที่ 18,000 – 20,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 6แสนบาทต่อปีเท่านั้นเองครับ (ไม่แพงนะ แต่ซื้อรถได้คันนึง)

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ University of Nottingham หรือ UoN หากเพื่อนๆอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มได้ที่เวปไซต์ทางการของมหาวิทยาลัย http://www.nottingham.ac.uk/ ได้เลยครับ ส่วนคราวหน้าผมจะมีมหาวิทยาลัยอะไรมาแนะนำอีก อย่าลืมติดตามได้ที่หน้าเวปไซต์ scholarship.in.th ได้ทุกวันครับ? สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ