บุคลิกของคนประเภทไหนที่เหมาะสมที่จะเป็นนักครีเอทีฟ!?

 

ในยุคปัจจุบันนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะครับว่า ความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะไปทำอะไร องค์กรไหนๆ นั้นก็ต้องการคนที่มีความคิดสร้างสรรค์กันทั้งนั้นเลยล่ะ

 

เพราะบุคลที่มีความคิดสร้างสรรค์นั้น เปรียบเหมือนสมองและเป็นที่ปรึกษาได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูงด้วยแล้ว ความสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากๆ เลยล่ะ

 

แต่คนแบบไหนที่จะเรียกได้ว่าเป็นนักครีเอทีฟ  ลักษณะแบบไหนคือคนที่มีบุคลิกภาพสร้างสรรค์ที่แต่ละองค์กรต้องการ ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

creativity (1)

 

สำหรับคนที่มีบุคลิกภาพสร้างสรรค์มักจะมีพลังในการทำงานอย่างเหลือเฟือ มีอย่างคงที่และสม่ำเสมอ แต่ในขณะเดียวกันก็จะพักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วย

 

ถึงแม้ว่าเขาจะชอบเล่น แต่เมื่อใดที่ได้ลงมือทำงาน เขาจะมีสมาธิแน่วแน่จนไม่มีใครมาเบี่ยงเบนความสนใจได้ อีกทั้งยังมีความรับผิดชอบและมีวินัยสูง เรียกว่ามุ่งมั่นในการทำงานอย่างเต็มที่

 

แต่ถึงกระนั้นเขาก็ไม่ได้หน้านิ่วคิ้วขมวด หรือทำงานอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งวัน ตลอดจนมีความคิดรวบยอดในเชิงสังเคราะห์ และกล้าที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน มีมารยาท และรู้จักกาลเทศะเป็นอย่างดีอีกด้วยล่ะ

 

creativity

 

คนที่มีบุคลิกภาพสร้างสรรค์มักจะเป็นคนเก็บตัว แต่ก็ชอบสังคมกับผู้อื่นควบคู่กันไปด้วย บางครั้งพวกเขาอาจจะอยู่ท่ามกลางผู้คน สังเกตคนและสิ่งรอบตัว แต่บางครั้งเขาก็เลือกที่จะอยู่คนเดียวแบบเงียบๆ เพื่อใช้จินตนาการอย่างเต็มที่ (เอาแน่เอานอนไม่ได้นั่นสินะ -*-)

 

สาเหตุที่พวกเขามีบุคลิกอย่างนั้นก็เพราะว่า พวกเขานั้นเป็นคนช่างฝัน มีจินตนาการ แต่ก็ยึดถือความเป็นจริง เสมือนกับเป็นนักวิทยาศาสตร์ผสมกับศิลปินในคนๆ เดียวกัน ผลงานที่ออกมาจึงดูแตกต่าง แหวกแนว แต่ก็มีเหตุผลและมีความเป็นไปได้อยู่ค่อนข้างสูงนั่นเอง

 

และพวกเขาก็มักจะภูมิใจในผลงานต่างๆ ของตัวเอง เพราะว่าสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน มีคุณค่า และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม…

 

Creativity_Nithyananda

 

คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นไม่มีความสำคัญต่อโลกใบนี้ หากโลกของเราขาดความคิดสร้างสรรค์ไปแล้วก็อาจจะไม่สวยงามหรือขาดสีสันไปเลยก็ได้

 

ที่สำคัญแล้วทุกๆ คนนั้นมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ ใครๆ ก็สามารถเป้นได้นะครับเพราะว่าพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์สร้างได้ ทุกๆ คนมีความเป้นครีเอทีฟอยูในตัวครับ ไม่ว่าจะอยู่ลึกแค่ไหน อิอิ

 

แล้วเรามาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับเพื่อนๆ

Source: กรมสุขภาพจิต

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ