ประเทศเกาหลี แก้ปัญหานักเรียน-นักศึกษา ‘ฆ่าตัวตาย’ โดยการพาไปโรงเรียนแห่งความตาย เพื่อสอนความหมายของการมีชีวิต!!!

สำหรับปัญหาในเรื่องที่ว่านักเรียน-นักศึกษาฆ่าตัวตายนั้น ก็มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยจริงๆ โดยเฉพาะในประเทศเกาหลี บางครั้งเด็กต้องเผชิญกับปัญหา หรือแรงกดดันอย่างหนัก โดยที่พวกเขายังไม่สามารถแก้ไขหรือหาทางออกให้กับตัวเองได้ จึงต้องจบลงด้วยวิธีแบบนี้ เมื่อมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหลายฝ่ายก็ต่างช่วยกันหาทางออกให้กับเด็กๆ

 

5

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า? ประเทศเกาหลีใต้นั้นมีจำนวนคนฆ่าตัวตายเป็นอันดับ 2 ของโลก จากการเป็นโรคเครียดและภาวะซึมเศร้า เนื่องจากเกิดแรงกดดันจากการแข่งขันสูง เมื่อทุกคนต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต ซึ่งนับจำนวนการฆ่าตัวตายได้วันละ 40 คนต่อวันเลยทีเดียวล่ะ!!!

 

3

เมื่อมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหลายฝ่ายก็ต่างช่วยกันหาทางออกให้กับเด็กๆ เช่นเดียวกับโรงเรียนแห่งนี้ ในประเทศเกาหลี เพื่อเมื่อมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหลายฝ่ายก็ต่างช่วยกันหาทางออกให้กับเด็กๆ เช่นเดียวกับโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาและหาทางออกให้กับผู้คนที่คิดจะฆ่าตัวตาย อยากทำให้พวกเขามีความสุขและสนุกกับการใช้ชีวิต โดยเริ่มจากเด็กนักเรียนของพวกเขาก่อนเลย…

2

โรงเรียนแห่งนี้อยากให้นักเรียนของเขาได้คิดถึงข้อดีและคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ จึงพานักเรียนของเขาที่มีแนวโน้มที่คิดอยากจะฆ่าตัวตาย ไปยังศูนย์บำบัด Hyowon หรือเรียกอีกอย่างว่า ‘death school’ (โรงเรียนแห่งความตาย)

 

4

โดยทางโรงเรียนแห่งความตาย ก็จะให้เด็กๆ ทำกิจกรรม แต่งตัวในชุดผ้าคลุมสีขาว ถ่ายภาพของตัวเองทำเป็นรูปที่ใช้ตั้งในงานศพ หลังจากนั้นก็ให้เขียนจดหมายอำลาครอบครัว เขียนความรู้นึกนึกคิดและเหตุผลที่ฆ่าตัวตาย ก่อนที่จะให้เด็กๆ ลงไปนอนในโลง และทำการปิดฝาโลงลงให้เด็กได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง

 

5

เพื่อให้ทุกคนอยู่ในความือและความสงบเพียงลำพัง ได้รับรู้ถึงความรู้สึกต่างๆ ในช่วงเวลาแห่งการตาย เด็กทุกคนต้องนอนอยู่ในโลงอย่างน้อย 10 นาที และเมื่อเปิดฝาโลงให้ทุกคนเป็นอิสระ แต่และคนก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายในช่วงเวลานั้น

 

6

บางคนลุกขึ้นมาทั้งน้ำตา บางคนบอกว่าเขารู้สึกแล้วว่าความตายมันรู้สึกสึกอย่างไร แต่เขายังมีชีวิตอยู่ เพราะฉะนั้นเขาต้องสู้ต่อไป! และนักเรียนส่วนมากบอกเหมือนกันว่ารู้สึกสดชื่นขึ้น และปล่อยวางปัญหาได้มากขึ้น!!!

 

7

เหมือนเป็นการให้เวลากับตัวเองเลยเนาะ สำหรับการฆ่าตัวตาย ก็เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์ชั่ววุบ จากการเจอปัญหาอย่างหนักหน่วงจริงๆ ถ้าเป็นไปได้ไม่มีใครอยากทำหรอกเนาะ สำหรับวิธีนี้ก็เป็นหนึ่งในกลวิธีที่ดีมากๆ เลยล่ะ ^^

Source: TeenMthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ