ประโยชน์ดีๆ ของการเรียนภาษาญี่ปุ่นที่คุณอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน!!

 

เชื่อมั้ยว่าการเรียนภาษาอื่นๆ ทำให้คุณฉลาดขึ้น!? รู้กันมั้ยล่ะครับว่ามีงานวิจัยหลายตัวเลย บ่งชี้ว่าการเรียนภาษาใหม่ๆ นั้นเป้นการฝึกสมอง และทำให้สมองฉลาดขึ้นได้จริงๆ

 

ถ้าคุณอยากที่จะพัฒนาสมองของคุณ เรียนภาษากันโลดได้เลยจ้า…แต่ทีนี้ปัญหาก็มาตกอยู่ที่ว่า เอ…เราจะเรียนภาษาอะไรกันดี ซึ่งจะว่าไปแล้ว ภาษาญี่ปุ่นนั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยล่ะครับ

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ ประโยชน์ดีๆ ของการเรียนภาษาญี่ปุ่นที่คุณอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน วันนี้เราลองมาดูกันได้เลยนะครับ อิอิ

 

japanese-student-visiting-pet-universe-grooming-salon

 

1. ทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ

เวลาเราเรียนภาษา เราก็จะได้เรียนวัฒนธรรมของเขาไปด้วยนั่นเองครับ นั่นก็เพราะว่าภาษาก็เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมนั่นเอง คำไหนที่ควรใช้ ไม่ควรใช้ กาละเทศะต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องเรียนรู้กันเลยล่ะ

 

2. มันไม่ได้ยากอย่างที่เราคิด

ที่จริงแล้วภาษาอังกฤษเป้นหนึ่งในภาษาที่ยากที่สุดที่จะเรียนรู้กันเลยล่ะ…ทำให้ภาษาญี่ปุ่นที่จริงแล้วดูง่ายกว่ามากมาย ไม่เชื่อลองมาเรียนกันดูได้เลย

 

3. ทำให้เรามีโอกาสได้งานดีๆ มากขึ้น

การรู้ภาษาญี่ปุ่นย่อมทำให้เรซูเม่ของเราดีขึ้นมากๆ ยิ่งทุกๆ วันนี้ประเทศญี่ปุ่นก็มีบทบาทมากขึ้นในระบบเศรษฐกิจโลก แน่นอนว่าถ้ารู้ภาษานี้ก็ย่อมเป็นที่ต้องการของภาคธุรกิจหลายๆ ที่อีกด้วย

 

4. เราจะรู้ความแตกต่างของภาษา

ถ้าคนไม่คุ้นก็จะเข้าใจว่า ภาษาจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีล้วนฟังดูเหมือนๆ กันหมด ซึ่งอาจเกิดความเข้าใจผิดได้ แต่เวลาเราได้เรียนรู้ญี่ปุ่นไปสักพัก เราก็จะสามารถแยกแยะเสียง สำเนียง และความต่างของภาษาเหล่านี้ออก จะได้ไม่หน้าแตกเวลาไปทักคนเกาหลี เป็นญี่ปุ่นกันนะจ๊ะ อะไรประมาณนี้

 

japan-culture-scholarship

5. ไม่ต้องรอคำแปลในการอ่านการ์ตูนอีกต่อไป!!

อันนี้สำคัญเลยล่ะครับ เราไม่รอฉบับแปลกันอีกต่อไป หรือบางทีการอ่านจากฉบับแปลก็ไม่ถูกต้องเสียเท่าไร ยิ่งทุกๆ วันนี้ญี่ปุ่นก็เรียกได้ว่าเป้นประเทศมหาอำนาจทางด้านการ์ตูนเป็นอย่างมาก เพื่อนๆ ก็คงไม่กล้าปฏิเสธกันในเรื่องนี้ใช่มั้ยล่ะ

 

6. สร้างเพื่อนในโลกออนไลน์ได้ดีขึ้น

รู้มั้ยล่ะครับว่าสมาชิกของเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงเกมส์ต่างๆ ในโลกออนไลน์นั้น เป็นชาวญี่ปุ่นเยอะมากเลยล่ะ พอๆ กับชาวอเมริกันเลยก็ว่าได้ เราอาจหาเพื่อนใหม่ดีๆ หรือแฟนชาวญี่ปุ่นสักคนได้อีกด้วยนะจ๊ะ

 

7. ร้องเพลงญี่ปุ่นกันได้อย่างถูกต้องสบายใจ

หลายๆ คนคงมีวงโปรดซึ่งเป็นวงของชาวญี่ปุ่นกันใช่มั้ยล่ะ JRock หรือ JPop ก็เรียกได้ว่า น่าฟังไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะ ทีนี้เราก็สามารถร้องกันได้อย่างถูกต้องกันเสียทีนะ อิอิ

 

8. ทำให้เราอยากเริ่มเรียนภาษาของประเทศอื่นๆ ในเอเชียต่อไป

พอเรียนญี่ปุ่นไปสักพัก พออ่านออก เขียได้ ฟังสบาย พูดได้ดี ก็จะเริ่มอยากเรียนภาษาอื่นๆ ต่อไปเช่น ภาษาจีน ภาษาเกาหลี ซึ่งแน่นอน เป็นประโยชน์ต่อเราอย่างมาก

 

Japan_sister_city_1-1024x682

 

9. ทำให้เราสามารถหาที่เรียนต่างประเทศได้

โดยเฉพาะการเรียนต่อในประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีอันดับแนวหน้าของโลก อีกทั้งประเทศญี่ปุ่นยังมีทุนการศึกษาเข้ามาบ่อยๆ อีกด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมมาอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษาที่เว็บไซต์เรานะ อิอิ

 

เห้นมั้ยล่ะครับว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นนอกจากจะมีประโยชน์ในเชิงการเรียนและอาชีพแล้วยังมีด้านอื่นๆ มากมายเลยล่ะ ไว้ลองหาเวลาไปเรียนกันดูนะจ๊ะ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ