ผลวิจัยมหิดลเผย จบปริญญาเกียรตินิยมไม่ได้ทำให้ทำงานเก่งขึ้น!!

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th มีเรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษารวมถึงคนในวัยทำงาน มาฝากเพื่อนๆ กันจ้า สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้จะมีว่ายังไง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยนะครับ

มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ JOBTOPGUN (www.jobtopgun.com) และ SUPERRESUME (www.superresume.com) เผยถึงงานวิจัยที่ได้ร่วมกันจัดทำเรื่องเกี่ยวกับคุณภาพของพนักงานในสำนักงาน ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2557

ผลวิจัยสรุปได้ว่า การเล่นดนตรี กีฬา หรือการทำงานอดิเรกต่างๆ มีความสัมพันธ์กับทักษะความสามารถในการทำงาน และผลที่ได้ปรากฏว่า กิจกรรมเหล่านี้มีความสัมพันธ์กับการพัฒนาทักษะในการทำงานสูงถึง 90% เลยทีเดียว

 

Kids-playing-football-792x528

 

รศ.ดร. อรรณพ ตันละมัย คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดลกล่าวว่า กิจกรรมต่างๆ นอกเหนือการเรียนนั้น เป็นการสร้างเสริมการเรียนรู้ให้กับผู้เรียน โดยเฉพาะการทำงานเป็นทีม ซึ่งจะช่วยให้เด็กรู้จักความรับผิดชอบมากขึ้น!!

 

สรุปแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไรที่คนที่เรียนดีได้เกียรตินิยมจะมีทักษะความสามารถในการทำงานน้อยกว่าคนที่เรียนได้เกรดกลางๆ หรือแค่พอผ่าน แต่พวกเขากลับรู้จักที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่อยู่ภายนอกห้องเรียนได้

 

noel

 

สำหรับนี้ก็มีการคาดการณ์ไว้ด้วยว่า ในอนาคตผ่ายทรัพยากรมนุษย์ที่ทำหน้าที่คัดบุคลากรเข้าทำงานของบริษัทต่างๆ จะไม่มองแค่ผลการเรียนเพียงอย่างเดียว แต่จะมองหาในส่วนของงานอดิเรก หรือกิจกรรมที่ทำระหว่างเรียน เพื่อประกอบในการพิจารณาคัดเลือกผู้สมัครเพื่อเข้าทำงานอีกด้วยครับ

 

เห็นมั้ยครับว่านอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียนแล้ว ความรู้นอกห้องเรียนเช่น การทำกิจกรรมต่างๆ การทำงานร่วมกันเป็นทีม ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งเสริมให้ผู้เรียนเป็นบุคลากรที่ดีขึ้นได้นะครับ เรียกว่าละเลยกันไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอลาก่อนนะครับ สวัสดีครับ

 

Source: KapooK

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ