พบกับ 300 (ขุนศึก)น้อยๆ ที่เข้าร่วมค่ายฤดูร้อนในประเทศเกาหลีเหนือ!!

ถ้าพูดถึงเรื่องการไปเข้าค่ายภาคฤดูร้อนนั้น เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th นึกถึงค่ายอะไรกันบ้างครับ คงจะเป็นค่ายลูกเสือ ค่ายสันทนาการ หรือค่ายน่ารักๆ ในต่างประเทศต่างๆ เช่นอเมริกา อังกฤษ หรือประเทศสวยๆ ในยุโรป

แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการเข้าค่ายภาคฤดูร้อนในประเทศเกาหลีเหนือล่ะ!? ฟังถูกแล้วครับ เกาหลีเหนือ ไม่ใช่ดินแดนโอปป้าประเทศเกาหลีใต้อย่างแน่นอน ทุกคนคงนึกภาพกันไม่ออกเลยทีเดียวว่ามั้ยล่ะ

วันนี้เราจึงนำภาพบรรยากาศของ 300 ขุนศึก!! (นักเรียนเด็กๆ ตาดำๆ นี่ล่ะจ้า) ที่ไปเข้าแคมป์กัน บรรยากาศจะเป็นยังไงนั้น เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า…

 

1จากภาพเด็กๆ ชาวเกาหลีเหนือในชุดว่ายน้ำที่มีสีสันแบบเดียวกัน ซึ่งเป็นเด็กๆ จากค่ายฤดูร้อน Songdowon International Children’s Camp ใน Woosan ประเทศเกาหลีเหนือนั่นเอง

 

นอกจากกิจกรรมเล่นน้ำกับหาดทรายแล้ว ยังมีวอลเล่ย์บอล และวิดีโอเกมส์อีกด้วย และที่แน่นอนกว่านั้น รูปปั้นอนุสาวรีย์ของผู้นำคิมทั้ง 2 ท่าน (มีให้เห็นกันแบบทั่วๆ ไปเลยล่ะ เยอะมากกกก)

 

สำหรับเด็กๆ ที่ร่วมเข้าแคมป์นี้ประกอบไปด้วย รัสเซีย จีน เวียดนาม รวมถึงไอร์แลนด์ และแทนซาเนียอีกด้วย เรียกได้ว่ามีกันทุกๆ ทวีปเลยนะครับ

 

2 ภาพเด็กๆ ชาวเกาหลี และชาวต่างชาติที่เล่านกันบนหาดทรายอย่างสนุกสนาน

 

สำหรับเด็กๆ ชาวค่ายก็จะใช้เวลารวมทั้งสิ้น 8 วันในการใช้ชีวิตร่วมกัน ทำอาหาร พายเรือ และเล่นกับเด็กๆ ชาวเกาหลีเหนือ ซึ่งจะมีการพาทัวร์นครเปียงยางอีกด้วย สำหรับราคาต่อหัวคือ 270 US$ เท่านั้น

 

 

ซึ่งในอดีต แคมป์นี้ถูกจัดขึ้นเพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศในกลุ่มคอมมิวนิสต์เท่านั้นนะครับ แต่ปัจจุบันได้เปิดกว้างให้กับชาวต่างชาติแล้ว

 

3ภาพเด็กๆ ชาวแทนซาเนียกับรูปปั้นท่านผู้นำ

 

4ภาพเด็กๆ เกาหลีเหนือที่ออกมาต้อนรับเด็กๆ จากประเทศอื่นๆ

 

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีเลยล่ะครับ นอกจะเป็นการเปิดประเทศให้กับชาวต่างชาติได้เข้ามาชมแล้ว ยังเป็นการผสานวัฒนธรรม และเปลี่ยนความคิดให้เด็กๆ ได้เข้าหากันและเข้าใจกันได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

ไม่แน่นะครับ ในอนาคตเกาหลีเหนืออาจเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่พัฒนาเท่าทันอารยะ เปิดกว้างให้กับชาวต่างชาติ และกลายเป็นประเทศที่มีความสุขอีกหนึ่งประเทศกันเลยทีเดียว ด้วยผลิตผลจากเด็กๆ กลุ่มนี้…ก็เป็นได้

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ