ไปเรียนต่อหรือไป Work พลาดไม่ได้!! มาพบกับ 4 รัฐที่ค่าแรงต่ำที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีข้อมูลดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากไปเรียนต่อ หรือไป Work & Travel กันที่ประเทศสหรัฐอเมริกานะครับ เรื่องเนๆ ทองๆ นี่แหละ จะว่าไปก็เป็นปัจจัยสำคัญมากเลย เรามาชมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

สำหรับการไปเรียนต่อ หรือไป Work & Travel แน่นอนครับว่าต้องมีการทำงาน Part-time เข้ามาเกี่ยวด้วย และว่าด้วยกฏของระทรวงแรงงานสหรัฐอเมริกา นั่นก็คือ $7.25 ต่อชั่วโมง นั่นเอง ซึ่งยกเว้นบางรัฐที่ค่าครองชีพสูงจริงๆ ที่จะอัพค่าแรงให้สมเหตุสมผล แต่นี่ไม่ใช่ประเด็น

เพราะว่ามีบางรัฐมีค่าแรงขั้นต่ำน้อยกว่า $7.25 ต่อชั่วโมง !! งรัฐเหล่านี้จะออกกฎหมายให้ค่าจ้างขั้นต่ำภายในรัฐของเขาต่ำกว่าของรัฐบาลกลางเสียอีก จะมีรัฐไหนกันบ้าง ผิดกฏหมายรึเปล่า มาดูกันเลย

 

4

 

ตามหลักที่กระทรวงแรงงานของประเทศสหรัฐอเมริกากำหนดไว้ว่า $7.25 ต่อชั่วโมงนั้น จะสามารถยืดหยุ่นได้นั่นเองครับ โดยแต่ละรัฐสามารถกำหนดต่างไปจากนี้ได้ แต่ต้องทำให้ลูกจ้างมีค่าตอบแทนที่พอเพียงต่อการดำรงชีพในรัฐนั้นๆ

 

รายชื่อรัฐที่มีค่าตอบแทนต่ำกว่า 7.25 $

– Arkansas    $6.25
– Georgia    $5.15
– Minnesota    $5.25 หรือ $6.15
– Wyoming    $5.15

 

สำหรับรัฐทั้ง 4 นี้นับว่าเป็นรัฐที่มีค่าครองชีพต่ำนั่นเองครับ ค่าแรงประมาณนี้จึงสามารถอยู่ได้กันแบบสบายๆ เช่น เวลาเราจะซื้อของหรือช้อปปิ้งที่ New York เมื่อมาเทียบกับรัฐเหล่านี้แล้ว จะถูกลงกว่าครึ่งหนึ่งเลยทีเดียวครับ!!

 

part-time-jobs-for-young-people

 

แต่ถ้าเพื่อนๆ ไปทำงานร้านไหนที่มีการคิด Service Charge ด้วยก็จำทำให้ค่าแรงลดไปอีกครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะได้เพิ่มกันตรง Service Charge นั่นเอง และถ้าร้านไหนลูกค้าทิปหนักๆ ค่าแรงจะลดเหลือประมาณ $2.63 ต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่ทั้งนี้ต้องมั่นใจว่า กจ้างจะต้องได้รวมแล้วห้ามต่ำกว่า $6.25 ต่อชั่วโมงเด็ดขาด!! โดยถ้าคำนวนออกมาแล้วต้องหาเงินอื่นๆ มาโปะให้ครบ เช่น โบนัสต่างๆ จ้า

 

และยังมีอีก 5 รัฐที่ไม่มีกฏหมายค่าจ้างขั้นต่ำรองคือ Alabama, Louisiana, Mississippi, South Carolina และ Tennessee โดยเพื่อนๆ ที่ไปทำงานแถบนี้ต้องตกลงค่าตอบแทนกับนายจ้างให้ดีนะครับ จะได้ไม่เป็นปัญหาในภายหลัง

 

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจไปทำงานในรัฐเหล่านี้แล้วล่ะก็ ทางเราก็มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันครับ คือ ถ้าไม่ทราบข้อมูลเรื่องค่าตอบแทนในแถบนั้น ยังไงก็ต้องตกลงให้ได้ 7.25 ต่อชั่วโมงให้ได้ และงานที่มี Service Charge หรือ Tip และงานที่สามารถทำเกิน 40 ชั่วโมงนั้น ต้องตรวจสอบว่าได้ทิปเยอะจริงหรือเปล่า ถ้าเป็นช่วง Low Season แล้วล่ะก็ เข้าเนื้อแน่นอนจ้า -*-

 

dsc_0493

 

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นข้อมุลคร่าวๆ ให้เพื่อนๆ ที่อยากไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้วางแผนกันดีๆ อย่างรัดกุม จะได้รักษาผลประโยชน์ของตนเองได้นะจ๊ะ แล้วมาพบกับข้อมูลดีๆ แบบนี้ได้ทุกวันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: DekDee

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ