พลาดกันไม่ได้!! 7 ของฝากขึ้นชื่อเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้คงจะทำให้เพื่อนๆ หลายๆ คนน้ำลายสอกันเลยล่ะ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับของฝากน่ากินจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นจ้า รายละเอียดจะน่าสนใจรึเปล่า เรามาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลยนะจ๊ะ

 

สำหรับใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยว หรือเรียนต่อในประเทศญี่ปุ่น คงจะต้องไม่พลาดเมืองประวัติศาสตร์อย่าง โอซาก้า ซึ่งมีทั้งวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ไม่แพ้เมืองหลวงอย่างโตเกียวกันเลยล่ะ

 

พูดถึงเมืองแล้ว ก็ต้องพูดถึงของฝากยอดฮิตอีกนั่นแหละ เพราะฉะนั้นวันนี้จะพาไปดู 7 อันดับของฝากยอดฮิตจากเมืองโอซาก้า ที่ใครได้มีโอกาสไปก็ต้องซื้อหามาฝากกัน ของยอดฮิตที่ว่าจะมีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลย

 

7 Omoshiroi Koibito (面白い恋人)

1

 

เวเฟอร์กรอบๆ สอดไส้ครีมหอมๆ นอกจากความอร่อยแล้วแพ็คเกจขนมยังดูดี มีเอกลักษณ์ของความเป็นโอซาก้า ถึงแม้จะเพิ่งวางขายได้ประมาณ 3 ปีแต่ก็โด่งดังมาก ในตอนแรกนั้นทำจนผลิตไม่ทันขายเลยทีเดียว

 

6 Takoyaki Senbe (たこ焼きせんべい)

2

 

ทาโกะยากิซึ่งมาในรูปแบบของข้าวเกรียบญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 3 รสชาติ นั่นก็คือ ซอสทาโกะยากิ มายองเนส และโชยุ สำหรับคนที่ติดใจทาโกะยากิสไตล์โอซาก้า ลองซื้อไปฝากกันดูนะ

 

5 Mahonoroll (魔法のロール)

3

 

เค้กแยมโรลซึ่งใช้วัตถุในท้องถิ่นของโอซาก้าทั้งหมด ลูกค้ามักจะติดใจเพราะรสชาติของคาราเมลที่แฝงอยู่ในเค้ก ได้ลองแล้วเหมือนกับโดนมนตร์สะกดให้ทานต่อไม่หยุด มีหลากหลายรสชาติทั้งชาเขียว โกโก้ ฟักทอง และอีกสารพัด

 

4 Osaka Rollcake (大阪 ロールケーキ)

4

 

เค้กที่ด้านในสอดไส้ครีม เน้นวัตถุดิบที่มีมาตรฐานผ่านการควบคุมขั้นสูง ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติจนติดใจกันไปทุกคน

 

3 Dojima Roll (堂島ロール)

5

 

เค้กโรลอันดับถัดมานี้ มีดีกรีถึงการเป็นผู้ชนะการประกวดในปี 2010 เป็นเค้กที่ใช้วัตถุดิบอย่างเช่นครีมสดส่งตรงจากฮอกไกโด มีจุดเด่นคือถุงสีส้มอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ที่เรามักจะเห็นผู้คนเดินถือกันอยู่บ่อยๆ

 

2 Takoyaki (たこ焼き)

6

 

เรารู้จักทาโกะยากิกันเป็นอย่างดี แต่ว่ากันว่าต้นตำรับของความอร่อยนั้นต้องเป็นที่โอซาก้าเท่านั้น อีกอย่างหนึ่งคือเป็นของที่อยู่ได้ไม่นานก็อาจจะเสีย จะซื้อมาฝากกันก็ต้องรีบเอาไปให้และรีบทานให้หมด

 

1 Gougouichi No Butaman (551の豚まん)

7

 

อันดับหนึ่งในวันนี้ เป็นซาลาเปาของร้าน 551 Horai ร้านอาหารจีนซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของแป้ง ผสมกับไส้หมูบดกับหัวหอมใหญ่สูตรพิเศษ สามารถทำยอดขายได้ถึงวันละ 140,000 ลูกเลยล่ะ !!

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับของฝากยอดฮิตทั้ง 7 แห่งเมืองโอซาก้า น่ากินกันเลยทีเดียวว่ามั้ยล่ะ ^^ ไว้โอกาสหน้าใครที่มีโอกาสไปที่เมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่นกัน ก็อย่าพลาดกันนะจ๊ะ แล้วมาชมเรื่องราวดีๆ จากรอบโลกกันได้ใหม่ทุกวันกับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

Source: MaruMaru

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ