พาชมสภาพอากาศสุดโรแมนติกในฤดูต่างๆ ของประเทศเกาหลีใต้

 

วันนี้ ScholarShip.in.th ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนโอปป้า ประเทศเกาหลีใต้ มาเอาใจเพื่อนๆ สาวกชาวเกิร์ลกรุ๊ป และบอยแบนด์กันสักหน่อยนะจ๊ะ ว่าแล้วเรามาชมกันเลย

 

สำหรับประเทศเกาหลีใต้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยทั่วๆ ไปและเพื่อนๆ คงอยากจะไปเที่ยวและเยี่ยมเยือนกันสักครั้งในชีวิตใช่มั้ยล่ะ (จริงๆ แล้วแอดมินอยากไปเองแหละแล้วโบ้ยใส่คนอื่น -*-)

 

วันนี้เราเลยจะพาไปชมสภาพอากาศและฤดูกาลต่างๆ ของดินแดนนี้กัน มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะจ๊ะ

 

สภาพอากาศโดยรวม

1

 

สำหรับเกาหลีแล้วหลักๆ ก็จะมีอยู่ 4 ฤดูกาลครับนั่นก็คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูร้อน และฤดูหนาว นั่นเอง

ฤดูใบไม่ผลิ (Spring)

2

ฤดูใบไม้ผลิเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อากาศในช่วงนี้จะเย็นสบาย ทั่วทั้งประเทศเกาหลีจะถูกปกคลุม ไปด้วยดอกไม้ที่บานสะพรั่ง สีสันสวยงาม ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ พากันไปดูดอกไม้บาน ฤดูใบไม้ผลิมักจะมีทรายเหลือง (Yellow Sand) ที่พัดผ่านมาจากประเทศจีน เพื่อนๆ ที่ไปกันช่วงนี้ควรระวังสุขภาพ อย่าให้เป้นหวัดกันนะครับ

 

ฤดูร้อน (Summer)

3

ฤดูร้อนเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน เป็นช่วงที่อากาศร้อนและมีความชื้นสูง และมีฝนตกตลอด ช่วงฤดูฝน นักเรียน นักศึกษา จะได้ปิดเทอมกันในฤดูร้อน ชาวเกาหลีทั้งครอบครัวจึงมักจะพากันหลบร้อน ไปเที่ยวชายทะเลหรือท่องเที่ยวต่างประเทศกันล่ะ

 

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)

4

ฤดูใบไม้ร่วงเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนจนถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ประเทศเกาหลีอากาศดีที่สุด  เพราะเป็นช่วงที่มีอากาศแจ่มใสและเย็นสบาย ประเทศเกาหลีจะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง สีแดง และสีส้ม ทำให้ทั้งประเทศเกาหลีดูสวยงามเป็นอย่างยิ่งเหมือนในซีรีย์ดังๆ เลยล่ะ

 

ฤดูหนาว (Winter)

5

ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมีนาคมเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างหนาวเย็นมาก แต่ก็เป็นช่วงที่ทุกคนรอคอย เป็นฤดูกาลแห่งเฉลิมฉลองการเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เป็นช่วงที่คึกคักที่สุดในเกาหลีเลยทีเดียวชาวเกาหลีจะสนุกสนาน เพลิดเพลินกับกิจกรรมฤดูหนาว เช่นการเล่นปาหิมะ การเล่นสกี และการปั้นตุ๊กตาหิมะเป็นต้น

 

แล้วมาพบกับสาระดีๆ และความรู้จากทั่วโลก อัพเดทกันได้ทุกๆ วันกับทาง ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Educatepark

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ