พาชม 5 สุดยอดมหาวิทยาลัย ผู้นำด้านแฟชั่นดีไซน์ของโลก

วันนี้ Scholarship.in.th ขอพาเพื่อนๆไปชมกับ 5 สุดยอดมหาวิทยาลัย ผู้นำด้านแฟชั่นดีไซน์ของโลก

 

อันดับที่ 5 FASHION INSTITUTE OF TECHNOLOGY (New York, US)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐประจำเมืองนิวยอร์คมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านศิลปะและการออกแบบ เป็นมหาวิทยาลัที่มีคอร์สให้เลือกเรียนหลากหลายและครอบคลุมแฟชั่นในทุกสาขาเลยหล่ะ

ค่าเล่าเรียนประมาณ $2,584/เทอม (ประมาณ 80,000 บาทต่อเทอม) สำหรับชาวนิวยอร์ค แต่สำหรับนักศึกษาที่มาจากที่อื่นๆ คิด $6,775/เทอม (ประมาณ 210,000 บาทต่อเทอม)

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง Reem Acra, Francisco Costa, Nina Garcia, Carolina Herrera, Calvin Klein, Michael Kors, Nanette Lepore, Ralph Rucci

 

อันดับที่ 4 ANTWERP ROYAL ACADEMY OF FINE ARTS (Antwerp, Belgium)

Screenshot2010-07-21at75030PM (Copy)

 

เป็นสถานศึกษาด้านศิลปะและการออกแบบที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป เป็นสถาบันที่ผลิตนักออกแบบระดับหัวกะทิของโลก และยังขึ้นชื่อว่ามีนักศึกษาดรอปเรียนและลาออกกันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญการเรียนการสอนมีเฉพาะภาษาดัชเท่านั้น

ค่าเล่าเรียนประมาณ 6,000 (ประมาณ 295,000 บาท)

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง Ann Demeulemeester, Dries Van Noten, Dirk Bikkembergs, Walter Van Beirendonck, Dirk Van Saene, Marina Yee (The Antwerp Six), Martin Margiela, Veronique Branquinho, Haider Ackermann, Peter Pilotto, Bruno Pieters

 

อันดับที่ 3 BUNKA FASHION COLLEGE/BUNKA WOMEN’S UNIVERSITY (Tokyo, Japan)

1339445348_bunka (Copy)

 

เป็นสถาบันที่ผลักดันให้ญี่ปุ่นกลายเป็นมหานครแห่งแฟชั่น 1 ใน 5 ของโลกเลยทีเดียวเชียว โดยหลักสูตรของที่นี่ก็จะเน้นตั้งแต่การออกแบบ สร้างแพทเทิร์น เลือกสรรวัตถุดิบ เทคนิคการตัดเย็บและปรับแก้ ไปจนถึงขั้นตอนการตกแต่ง

ค่าเล่าเรียน 1,045,000- 1,570,000 เยน (ประมาณ 393,000 – 591,000 บาท)

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง Kenzo Takada, Junya Watanabe, Yohji Yamamoto, Hiroko Koshino, Chisato Tsumori

 

อันดับที่ 2 PARSONS, THE NEW SCHOOL FOR DESIGN(New York, US)

1380-1368084495 (Copy)

 

เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีคณะที่เปิดสอนเกี่ยวกับศิลปะและการออกแบบถึง 25 คณะ โดยมีทั้งระดับปริญญาตรีปละปริญญาโท ซึ่งสถาบันนี้เขาทำงานร่วมกันกับบริษัทแบรนด์ชั้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Christian Louboutin, Manolo Blahnik, Milk Studios ซึ่งช่วยในนักศึกษาได้มีโอกาสในการฝึกงานในสถานที่จริงกับแบรนด์เหล่านี้ ซึ่งผลงานของนักศึกษาก็จะได้รับการวิจารณ์จากแบรนด์เหล่านี้ด้วย

ค่าเล่าเรียน ประมาณ $36,800 (ประมาณ 1,140,000 บาท)

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง Donna Karan, Marc Jacobs, Tom Ford, Narciso Rodriguez, Alexander Wang, Anna Sui, Jason Wu, Jenna Lyons (J.Crew), Jack McCollough and Lazaro Hernandez (Proenza Schouler), Behnaz Serafpour, Doo Ri Chung, Sophie Buhai and Lisa Mayock (Vena Cava), Flora Gill and Alexa Adams (Ohne Titel), Prabal Gurung, Steven Meisel, Thakoon Panichgul, Carmen Marc Valvo

 

อันดับที่ 1 CENTRAL SAINT MARTINS(London, England)

SW_Central_Saint_Martins_16 (Copy)

 

เป็นสถาบันแฟชั่นระดับสูงในประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้เชี่ยวชาญ มีชื่อเสียง และช่ำชองในวงการแฟชั่นมายาวนาน บุคคลากรผู้สอนของที่นี่นั้นเรียกว่ามีแต่ชั้นเทพทั้งนั้นเลย ยกตัวอย่างเช่น ศาสตราจารย์ Louise Wilsonที่เคยสั่งสอนศิษย์เก่าระดับตำนานอย่าง McQueen ไปจนถึง Giles Deacon ทำให้ศาสตราจารย์ผู้นี้ได้กลายมาเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการเป็นอาจารย์ผู้สอนแฟชั่นนั่นเอง

ค่าเล่าเรียน 9,500-12,700 ปอนด์ (ประมาณ 467,000 – 625,000 บาท)

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง Stella McCartney, John Galliano, Alexander McQueen, Phoebe Philo, Christopher Kane, Hussein Chalayan, Zac Posen, Hamish Bowles, Paul Smith, Giles Deacon, Luella Bartley, Jenny Packham, Jonathan Saunders, Marios Schwab, Alice Temperley, Riccardo Tisci, Matthew Williamson

 

วันนี้ก็ต้องขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา : mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ