พาเที่ยว Blue Pond สระน้ำสีฟ้าใสแสนสวยแห่งฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

 

มีเพื่อนๆ คนไหนวางแผนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหรือกำลังเที่ยวอยู่กันบ้างเอ่ย…?? วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แห่งแดนซามูไรแห่งนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ยลกันครับ

 

สถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยที่เราจะพาไปในวันนี้มีชื่อว่า Blue Pond  โดยเจ้าสระน้ำสีฟ้าสมชื่อนี้ เป็นสระว่ายน้ำสีฟ้าสุดงดงามตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Bieigawa ในเมืองบิเอะ เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นครับผม

 

ซึ่งที่มาของสระน้ำนี้ก็คือ การสร้างเขื่อนเพื่อป้องกันดินโคลนถล่มที่มาจากภูเขาไฟบริเวณใกล้เคียงที่เคยระเบิดครั้งล่าสุดเมื่อ ธันวาคม 1988 นั่นเองครับ

 

1

 

2

 

สำหรับน้ำสีฟ้าใสสะอาดนี้ ภายในนั้นมีแร่ธาตุอย่าง อะลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ปะปนอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้น้ำกลายเป็นสีฟ้าสวยงาม ซึ่งเชื่อว่าเป็นแร่มาจากการระเบิดของภูเขาไฟในอดีต และสีในน้ำก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามความเข้มข้นของแสงอีกด้วยล่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สีฟ้าสวยใสงามตาต้องใจจริงๆ กันนะครับ มีโอกาสต้องแวะไปกันให้ได้สักครั้งเลยล่ะ

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

สำหรับปัจจุบันสระน้ำแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่งของ เกาะฮอกไกโด ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติอย่างคับคั่งอีกด้วย

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอลาไปก่อนนะครับเพื่อนๆ พบกันได้ใหม่ได้ในโอกาสหน้านะครับ สำหรับวันนี้ก็ขอลากันไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ :)

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ