ฟัวกรา…สุดยอดอาหารจานหรูจากเมืองน้ำหอมที่ชีวิตนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว!!

 

มีเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบกิน ฟัวกรา กันรึเปล่าครับ ถ้างงๆ กันอยู่ว่าคืออะไร ฟัวกรา ก็คือ ตับห่าน เมนูจานหรูนั่นเองครับ วันนี้ทาง ScholarShip.in.th จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเมนูชนิดนี้กัน

 

ฟัวกรา เป็นภาษาฝรั่งเศสครับ ซึ่งแปลว่า ตับห่าน หรือเป็น ที่ถูกเลี้ยงอย่างขุนให้อ้วนนั่นเอง มีลักษณะนุ่มมันและมีรสชาติที่แตกต่างจากตับของเป็ดหรือห่านธรรมดา ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดอาหารที่ราคาแพงหูฉี่อีกเมนูหนึ่ง

 

และตับห่านนี่แหละ เป็นส่วนประกอบของหลายๆ เมนูที่น่าอร่อยมากๆ เลยครับ ว่าแล้วเรามาชมภาพกันเลยดีกว่า

 

1

 

2

 

3

 

ดูแล้วก็น่าทานไปทุกเมนูเลยนะครับ แต่!!! กรรมวิธีการได้มาซึ่งตับห่านสุดหรูนี่น่ะสิครับ ที่ออกจะทรมานใจแอดมินไปสักหน่อย ถึงแม้ว่าการขุนสัตว์ให้อ้วนนั้นจะมีตั้งแต่สมัยอียิปต์มาแล้ว แต่ก็ยังดูไม่ดีขึ้นเท่าไรนะครับ

 

ฟัวกราส์ ตับห่านอาหารจานหรูนี่แหละ ห่านจะถูกเลี้ยงโดยต้องใช้ชีวิตอยู่ในกรงขนาดพอดีตัว ขยับไม่ได้ นั่งไม่ได้ นอนไม่ได้ กางปีกไม่ได้ ทุกๆวันมันจะโดนคนเอาท่อเหล็กยัดคอเพื่อบังคับเอาอาหารจำนวนมากกรอกใส่ปาก เพื่อให้ตับมันมีไขมันมากกว่าปกติหลายเท่านั่นเอง

 

4

 

5

หลายตัวท้องแตกตาย สำลักอาหารตาย ปากหักจากการโดนกระแทก ขาพวกมันเป็นอัมพาตเพราะไม่เคยได้เดิน ชีวิตนับว่าน่าสงสารและได้รับทุขเวทนายิ่งนัก T^T

 

6

 

7

 

8

 

9

 

ดูภาพแล้วก็สลดใจนะครับเพื่อนๆ ทำไมโลกเราถึงได้โหดร้ายเช่นนี้หนอ ถึงแม้ว่าฟัวกรานี้ยังจะเป็นอาหารชั้นดี เลิศหรูราคาแพง แต่ถ้าแลกมาด้วยกรรมวิธีที่สุดแสนทรมานกันแบบนี้ก็ขอทานให้อย่างอื่นดีกว่านะครับ

 

ถึงแม้ว่าเราคนเดียวที่จะไม่ทานกันจะเป็นส่วนเพียงเล็กๆ แต่วันนึงมนุษย์ก็คงจะมีจิตสำนึกและนึกสงสารเพื่อนร่วมโลกด้วยกันบ้างนะครับ อย่างน้อยก็ขออย่าให้ทรมานทรกรรมกันแบบนี้เลย…

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอลาเพื่อนๆ ไปก่อนนะครับ พบกันใหม่ได้ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ…

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ