ภาพถ่ายใต้ภิภพจาก Mikhail Mishainik ช่างภาพชาวรัสเซียที่สำรวจเหมืองเกลือแสนสวยใต้ดินกว่า 650 ฟุต!

 

มาดูเรื่องราวที่น่าสนใจต่อไปกันเลยดีกว่านะครับ วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ มุดดิน ไปชมเหมืองกัน!! แต่รับรองได้ครับว่าเมหืองนี้น่ะไม่ได้เป็นเหมืองธรรมดาเลยล่ะครับ ตามมาดูกันเลย

 

เหมืองนี้คือเหมืองเกลือของประเทศหนึ่งครับ ซึ่งไม่ได้ธรรมดาเลยล่ะ เพราะว่าเป็นเหมืองเกลือที่มีความสวยงามมากเลยล่ะ ถ้ายังไม่เชื่อเดี๋ยวเราจะมีภาพประกอบมาฝากเพื่อนๆ กันล่ะ

 

สำหรับเหมืองที่ว่านี่คือ เหมืองเกลือใต้ดินแห่งเมืองเยคาเตรินเบิร์ก ที่อยู่ลึกจากระดับผิวดินลงไป ประมาณ 650 ฟุต โดยภาพทั้งหมดถูกบันทึกโดยช่างภาพชาวรัสเซียอย่าง Mikhail Mishainik โดยใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมงเลยล่ะ

 

1

 

2

 

ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะครับ สำหรับการที่จะลงไปสำรวจเหมืองเกลือร้าง เพราะมันทั้งซับซ้อนและวกไปวนมา แถมยังอยู่ใต้ผิวดินในระดับความลึกหลายร้อยฟุตอีกด้วย ทั้งหลงทาง ขาดน้ำ ขาดอาหาร หรือแม้กระทั่งอากาศได้ง่ายๆ เลยนะครับ

 

บางคนอาจจะมองว่าเสี่ยงอันตราย เพราะอาจจะเกิดการรั่วไหลของก๊าซและแผ่นดินถล่มได้ และที่สำคัญคือ ความมืดและอากาศที่เต็มไปด้วยอนุภาคขนาดเล็กของเกลือ รวมไปถึงสารเคมีอื่นๆ ที่อาจทำให้คุณไม่มีโอกาสได้กลับขึ้นสู่ผิวดินอีกครั้งเลยล่ะ

 

3

 

4

 

5

 

แต่แน่นอนว่าการเดินทางเข้าไปในเหมืองแบบนี้ย่อมมีความอันตราย เพราะทางข้างในทั้งดูน่ากลัว แปลกประหลาด ขดไปขดมา แต่ยิ่งเดินลึกเข้าไปมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเห็นภาพที่แปลกตามากขึ้น เห็นความสวยงามที่เราไม่เคยได้เห็นกันมาก่อนเลย…

 

แต่ที่สุดแล้วก็มีคนเก่งใจกล้าถ่ายความงามใต้ภิภพนี้มาให้เราได้ชมกันนะครับ ต้องขอขอบคุณและนับถือน้ำใจอันแข็งแกร่งของเขาผู้นี้จริงๆ :) แล้วเรามาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ