ภาษาศาสตร์เรียนกันไว้ อนาคตสดใส ไม่มีตกงาน!!

 

เรื่องราวต่อไปรับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ที่เป็นผู้รักการเรียนภาษาแน่นอนจ้า เพื่อไม่ให้เป้นการเสียเวลา เรามาชมกันได้เลยนะครับ

 

ในยุคโลกาภิวัฒน์ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและธุรกิจต่างๆ ส่งผลให้ทักษะทางภาษากลายเป็นความสามารถที่ตลาดแรงงานต้องการมากที่สุด เนื่องจากโลกถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกัน ช่องว่างและกำแพงระหว่างประเทศจึงค่อยๆ หายไป และสิ่งใหม่ที่เรียกว่าตลาดโลกก็เกิดขึ้นมาแทนที่นั่นเองครับ

 

ด้วยกระบวนการนี้แหละ ผู้เชี่ยวชาญทางภาษาจึงเป็นบุคคลสำคัญและจำเป็นมากสำหรับทุกองค์กรเลยก็ว่าได้ เลยทำให้มีหลายๆ คนที่สนใจเรียนภาษา ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรียนเสริม หรือเรียนเป็นตัวหลักกันเลยก็มี

 

Studying-for-MCAT

 

และภาษาซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน คือ อังกฤษจีนแมนดาริน และสเปน โดยเราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน หรือเข้าร่วมโครงการเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป

 

เพราะว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้เรียนรู้ภาษาจากเจ้าของภาษาโดยตรง พร้อมๆ กับได้ศึกษาวัฒนธรรมของพวกเขาไปในตัว ทำให้เราเข้าใจเค้า และการที่เค้าต้องการจะสื่ออะไรได้อย่างถ่องแท้ เพราะว่าเรารู้ทั้งภาษาและวัฒนธรรมนั่นเองครับผม

 

ทักษะทางภาษากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในโลกของธุรกิจ การเมือง และองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ  โดยเฉพาะหน่วยงานหรือบริษัทที่มีการทำงานระหว่างประเทศ หรือมีการขยายสาขาไปยังประเทศอื่นๆ ยิ่งตอนนี้ใกล้เปิดอาเซียนด้วยแล้ว บูมสุดๆ ไปเลยล่ะครับ

 

o-HIGH-SCHOOL-STUDENTS-TAKING-TEST-facebook

 

และองค์กรเหล่านี้ต่างก็ต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเรียนภาษาศาสตร์ถึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเราไงล่ะจ๊ะ

 

ภาษาเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากจริงๆ คนที่มีทักษะด้านนี้จะสามารถทำงานได้แทบทุกที่ เรียกว่าหางานง่ายพอสมควรเลยล่ะ หรือถ้าจะทำงานอิสระ ไปเป็นนักแปลนักเขียนนักแต่งหนังสือนักวารสารหรือนักประชาสัมพันธ์ก็เยี่ยมเลย สารพัดประโยชน์จริงๆ นะครับ

 

เพื่อนๆ เห็นความสำคัญของภาษากันรึยังล่ะ ทีนี้ไปเข้าเรียนคาบภาษาก็ตั้งใจเรียน อย่าแอบหลับกันนะครับผม อิอิ ประโยชน์ต่อชีวิตเรา และสำคัญต่อชีวิตเราทั้งนั้นเลยล่ะ

Source: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ