มหาลัยที่มีพร้อมทุกอย่าง นามว่า University of Toronto

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ช่วงนี้อากาศเริ่มแปรปรวน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก อาจจะทำให้ไม่สบายได้ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ^ ^

วันนี้มีมหาลัยมานำเสนออีกแล้ว เชื่อว่าเพื่อนคงคุ้นหูอยู่ไม่มากก็น้อย มาจากประเทศที่มีใบไม้สีแดงเป็นเอกลักษณ์บนธงชาติ? ใช่แล้วครับประเทศ Canada มหาลัยนี้มีนามว่า University of Toronto

มหาลัยแห่งนี้เกิดขึ้นจากการรวมตัวจากการทำวิจัยและการสอนใน North America? รวบรวมเหล่านักเรียนระดับหัวกะทิและทุกสาขาวิชาไว้ที่มหาลัยที่แสนรมรื่นแห่งนี้ !!

ที่แห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1827 เกือบ 200 ปี ตั้งอยู่ที่ Toronto, Ontario ประเทศ Canada มีขนาดใหญ่ถึง 700,000 ตารางกิโลเมตร อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในเมือง Toronto

University of Toronto หรือเรียกสั้นๆว่า U of T มีชื่อเสียงต่างๆนาๆ ที่พูดแล้วต้องร้องอ๋อ เช่น เป็นจุดกำเนิดการการทำวิจัยเรื่อง อินซูลิน และ สเต็ม เซลล์ อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนาระดับ multi-touch technology ที่เรานิยมใช้กันในโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆอีกด้วย

ในเรื่องของนักศึกษานั้น ทางมหาลัยสามารถรับนักศึกษาได้ถึง 30,000 คน มีทั้งระดับปริญญาตรี, โท และ เอก และยังจะได้เรียนรู้จากนักวิจัยชั้นหนึ่ง ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นักเรียนจะมีคุณภาพแค่ไหน

อีกทั้ง นักศึกษายังได้เรียนรู้จากนอกห้องเรียน มีชมรมให้เข้ามากกว่า 1,000 ชมรม และ กิจกรรมเกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนการสอน และที่ขาดไม่ได้คือมีการกีฬาระหว่างมหาลัย

แล้วก็มาถึงส่วนสุดท้ายคือเรื่องค่าใช้จ่าย ทางด้าน U of T นี้ได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ระดับปริญญาตรี ราคา 24000 – 26000 USD$ (ประมาณ 700,000 บาท) และระดับปริญญาโท ราคา 16000 – 18000 USD$ (ประมาณ 500,000บาท) คงไม่แพงไปสำหรับสิ่งดีๆที่ได้รับกลับมานะครับ

เรียกได้ว่าเป็นที่ที่พร้อมไปในทุกอย่างเลยนะครับกับมหาลัยที่มีชื่อว่า University of Toronto ถ้ามีข่าวสารอื่นๆเกี่ยวกับมหาลัยแห่งนี้จะอัพเดตให้แล้วกันนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ