มหาลัยน่าเรียน แห่งดินแดนซากุระ Osaka University

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ทุกคนครับ วันหยุดยาวได้ผ่านไปแล้ว เพื่อนๆได้ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้างหรือเปล่าเอ่ย
วันนี้มีสิ่งดีๆมานำเสนออีกแล้ว คราวนี้มาจากแดนปลาดิบ ซากุระแสนสวย และศิลปะอันงดงาม

ใช่แล้วครับ จากประเทศญี่ปุ่นนี่เอง มหาลัยนี้มีนามว่า Osaka University

ตั้งแต่เริ่มสถาปนามหาลัยเมื่อปี 1931 ซึ่งมีระยะเวลากว่า 70 ปี มหาลัยแห่งนี้ได้มีการจัดการทั้งด้านการศึกษาและการวิจัยโดยมีเป้าหมายว่าจะเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกทางด้านสถาบันที่สร้างเสริมความก้าวหน้าในความรู้ของมนุษย์

Osaka University เป็นมหาลัยชั้นนำที่ได้รวมรวม 10 คณะหลักๆเข้าด้วยกัน และยังมีอีก 14 บัณฑิตวิทยาลัย 5 สถานที่วิจัย และอีก 2 สถาบันนานาชาติ

เป้าหมายของมหาลัยได้พัฒนาขึ้นอีกในศตวรรษที่ 21 เมื่อได้เข้าระบบของรัฐบาลในปี 2004 แต่เป้าหมายก็ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเรื่องการศึกษาและการวิจัย จากนั้นมหาลัยก็ได้ประสบกับการปฏิรูปเพื่อที่นะตระหนักถึงเรื่องการใช้ชีวิต และการเปลี่ยนแปลงของโลก

Osaka University แห่งนี้ยังปลูกฝังให้นักเรียนตระหนักถึงการสร้างสรรค์ผลงานที่สอดคล้องกับวัฒนธรรม? ภายใต้อิทธิพลของความเชื่อ

ทางมหาลัยได้พัฒนาเรื่องการเชื่อความสัมพันธ์ระหว่างการเรียนและการวิจัยเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจะเป็นผู้นำทางด้านสถาบันโดยยอมรับความแตกต่างของแต่ละกิจกรรมโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้การดูแล

เนื่องด้วยมหาลัยแห่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงสามารถรับนักเรียนได้ถึง 12,000 คน

ส่วนสุดท้ายคือค่าใช้จ่ายในการเรียนนะครับ ระดับปริญญาตรีราคา 4,000 – 6,000 USD$ (ประมาณ 150,000 บาท) และระดับปริญญาโทราคา 8,000 – 10,000 USD$ (ประมาณ 300,000 บาท) ไม่แพงเลยใช่ไหมครับ

จบไปแล้วกับการแนะนำสถานที่เรียนต่อดีๆที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันสวยงาม ถ้าสนใจอย่าลืมติดตามได้ที่หน้าเว็บ Scholarship.in.th นะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ