มหาลัยอันเก่าแก่แห่งสแกนดิเนเวีย University of Copenhagen

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง โดยมหาวิทยาลัยที่จะแนะนำวันนี้ เป็นมหาวิทยาลัยในแถบสแกนดิแนเวียครับ นั่นก็คือเดนมาร์กนั่นเอง ชื่อมหาวิทยาลัยว่า University of Copenhagen ซึ่งชื่อมหาวิทยาลัยก็คือชื่อเมืองในประเทศเดนมาร์กนั่นเอง ซึ่งเพื่อนๆก็คงจะคุ้นอยู่เหมือนกันไม่มากก็น้อย

University of Copenhagen เป็นมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศเดนมาร์ก เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย มีนักศึกษามากกว่า 37,000 คน เป็นนักเรียนนานาชาติประมาณ 2,300คน และบุคลากรมากกว่า 6,000 คน

University of Copenhagen ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1479 มีวิทยาเขตในเมืองโคเปนเฮเกนและบริเวณรอบ ๆ โดยวิทยาเขตที่เก่าที่สุดตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเดนมาร์ก เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการบริหารประเทศ รัฐสภา รัฐบาลและเป็นที่ตั้งพระราชวังหลวงในพระราชวงศ์เดนมาร์ก โคเปนเฮเกนถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งของยุโรปเลยละครับ

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเตรียมบุคลากรสำหรับงานในทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยเหตุนี้การศึกษาของที่นี่จึงเน้นการสอนทักษะเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวิทยาศาสตร์หรือทักษะอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผู้จบการศึกษมีความสามารถในการทำงานนั้นๆอย่างเต็มที่

รวมไปถึงงานวิจัยนั้นก็ได้พัฒนาเพื่อให้สอดคล้องกับหลักสูตรการเรียนการสอนอย่างเต็มที่ครับ การันตรีคุณภาพด้วยรางวัลโนเบลมากกว่า 8 รางวัล สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะครับ

การสอนของที่นี่แบ่งออกเป็น 8 คณะ ดังนี้ Health Sciences, Humanities, Law, Life Sciences, Pharmaceutical Science, Science, Social Sciences,และ Theology ที่สำคัญหลักสูตรส่วนใหญ่สอนเป็นภาษาเดนมาร์ก และมีบางหลักสูตรสอนเป็นภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมัน

เพราะฉะนั้นหากเพื่อนๆสนใจจะมาเรียนที่นี่ละก็ ต้องเก่งภาษาเดนมาร์กด้วยนะครับ ถ้าเก่งแต่ภาษาอังกฤษคงจะไปไม่รอดหล่ะทีนี้

และข้อมูลที่พลาดไม่ได้สำหรับทุกครั้งครับ ค่าเรียนนั่นเอง ไม่แพงครับสำหรับที่นี่ ประมาณ 20,000 ดอลล่าร์ หรือ 6แสนบาทต่อปีครับ

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับมหาวิทยาลัยแดนมาร์กที่ผมนำมาเสนอเป็นที่แรก University of Copenhagen สำหรับเพื่อนๆที่จะมาเรียนที่นี่แนะนำว่าต้องเก่งภาษาเดนมาร์กด้วยนะครับ อย่างที่บอกไปแล้วก่อนหน้านี้

หากว่าเพื่อนๆสนใจละก็ คลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ku.dk ได้เลยครับ สำหรับบทความนี้ผมขอตัวก่อนละกัน ยังไม่ได้กินข้าวเลย อิอิ พบกันใหม่บทความหน้าสวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ