มหาลัยฯจากเมืองเบียร์ Ruprecht-Karls-Universit?t Heidelberg

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ทุกท่าน ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะครับ :D

สำหรับวันนี้ก็จะมีมหาลัยดีๆมานำเสนออีกตามเคย คราวนี้มาจากเมืองไส้กรอกอันโด่งดัง เยอรมัน นั่นเอง มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อว่า Ruprecht-Karls-Universit?t Heidelberg

มหาลัยแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1386 เรียกได้ว่าเก่าแก่มากๆ มีอายุมากกว่า 600 ปี เป็นหนึ่งในมหาลัยที่มีอายุมากที่สุดในบรรดามหาลัยที่เป็นผู้นำทางด้านการวิจัยในทวีปยุโรป? มหาลัยแห่งนี้ยังมีความโดเด่นทางการวิจัยและการศึกษา และยังเพิ่มโอกาสสำหรับคนที่อยากเรียนและนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น มหาลัยแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งมหาลัยจากส่วนน้อยของมหาลัยอื่นๆที่ประสบความสำเร็จทางด้านการริเริ่มอย่างสร้างสรรค์ โดยมีการสมทบทุนจากรัฐบาลของประเทศเยอรมัน เพื่อยกระดับงานวิจัยที่มีคุณภาพให้เป็นหน้าเป็นตาแก่ประเทศเยอรมัน

ในมหาลัยสมบูรณ์แบบแห่งนี้ ได้มี Ruperto Carola ผู้คิดนโนบายที่จะผสานคุณค่าของวัฒนธรรมกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ให้เข้ากันเพื่อใช้ในงานสอนและงานวิจัย

ความหลากหลายในการเรียนการสอนนั้น ทางมหาลัยได้แบ่งออกเป็นแขนงต่างๆ มีถึง 60 หลักสูตรสำหรับระดับปริญญาตรี และอีกกว่า 68 หลักสูตรสำหรับระดับบัณฑิตศึกษา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้เกิดความเป็นสากล

มหาลัยแห่งนี้เป็นมหาลัยที่มีขนาดใหญ่ บรรจุนักศึกษาได้มากกว่า 28,000 คน รวมนักเรียนชาวต่างชาติอีก 5,000 กว่าคน และยังมีนักเรียนทุกอีกประมาณ 500 คน

แล้วก็มาถึงส่วนสุดท้าย คือค่าใช้จ่ายในการศึกษาในมหาลัยแห่งนี้ ทางมหาลัยได้จัดให้ระดับปริญญาตรีและโทมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 – 2,000 USD$ ( ประมาณ 50,000 บาท) เรียกได้ว่าไม่แพงเลย

จบไปแล้วกับการแนะนำสถานที่เรียนต่อดีๆอีกที่หนึ่งนะครับ ถ้าเพื่อนๆสนใจอย่าลืมติดตามข่าวสารของมหาลัยแห่งนี้ได้ที่หน้าเว็บนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ