มหาลัยฯยุคใหม่จากแดนปลาดิบ Tohoku University

สวัสดีเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ทุกๆคนนะครับ เพิ่งประสบปัญหากับการดองงานไว้ๆเยอะแล้วมาทำเอาทีเดียว? มันเหนื่อยจริงๆนะครับ ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีงานผมแนะนำให้รีบทำดีกว่าครับ แล้วอย่าหาว่าไม่เตือนนะ ฮ่าๆ :D

วันนี้จะมานำเสนอมาหาดีๆอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นมหาวิทยาลัยจากแดนหอไอเฟลที่เป็นสีแดง ฮ่าๆ พอจะนึกออกไหมครับ เฉลย….ญี่ปุ่นนั่นเอง ที่ญี่ปุ่นมีโตเกียวทาวเวอร์ รูปร่างคล้ายหอไอเฟลของฝรั่งเศส แต่เป็นสีแดง?? เอาละ มาเข้าเรื่องเลยดีกว่า มหาวิทยาลัยที่จะมานำเสนอในวันนี้ชื่อว่า Tohoku University

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1907 เป็นเวลากว่า 100 ปี เป็นมหาวิทยาลัยที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ในญี่ปุ่นในช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นเริ่มเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ความเจริญ? ตั้งแต่นั้นมา มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้ก้าวไปเป็นผู้นำทั้งทางด้านการศึกษาและการวิจัยในญี่ปุ่น? และยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอีกด้วย

ตั้งแต่เรื่ม Tohoku University มา มหาลัยแห่งนี้ได้เก็บรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นไว้เป็นอย่างดี และสอดคล้องกับแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัได้อย่างลงตัว เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของรัฐบาล? นี่จึงส่งผลให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ประสบความสำเร็จทางด้านงานวิจัยและสามารถพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้ก้าวไปสู่ระดับสากล

ที่แห่งนี้ยังมีผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ผู้ที่ได้รับรางวัล Nobel ในปี 2002 ชื่อว่า นาย Koichi Tanaka ซึ่งเขาจบจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้เมื่อปี 1983

Tohoku University เล็งเห็นว่า วิทยาศาสตร์มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวัน สิ่งนี้ส่งเสริมให้เราสามารถประยุกต์ความรู้วิทยาศาสตร์ที่เรามีกับแขนงต่างๆ เช่น วิศวกรรม แพทย์ หรือ กฏหมาย เพื่อให้ตรงกับความต้องการของสังคม

มหาวิทลัยแห่งนี้อยู่ที่อันดับ 70 ของมหาวิทยาลัยทั้งโลก เป็นมหาลัยที่มีขนาดใหญ่ รับนักเรียนได้ประมาณ 12,000 คน

แล้วก็มาถึงส่วนสุดท้ายคือค่าใช้จ่ายในการเรียนนะครับ ระดับปริญญาตรีราคาประมาณ 4,000 – 6,000 USD$ (ประมาณ 150,000 บาท) และระดับปริญญาโทราคาประมาณ 12,000 – 14,000 USD$ (ประมาณ 400,000 บาท)

สิ้นสุดแล้วนะครับกับการแนะนำมหาวิทยาลัยดีๆ ครั้งหน้าจะมีมหาลัยดีๆที่ไหนมาฝากอีกอย่าลืมตามติดได้จากหน้าเว็บเลยนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ