มหาลัย-มหานคร New York University กับชื่อเสียงอันดับ 1

สวัสดีครับเพื่อนๆ ช่วงนี้อากาศก็เริ่มอบอ้าวอีกแล้ว อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ เดี๋ยวจะไม่สบายกันไปซะก่อน กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า หากพูดถึงประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว สิ่งแรกทีผุดเข้ามาในสมองของผมและใครหลายๆคนก็คงหนีไม่พ้นมหานคร New York

ใช่แล้วครับ วันนี้ผมจะแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักกับ New York University กันครับ

New York University หรือที่โดยทั่วไปเรียกว่า NYU เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมือง New York รัฐ New York ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1831 โดยมีวิทยาเขตอยู่ทั้งในใจกลางเกาะManhattan และBrooklyn นอกจากนี้ยังมีสำนักงานและสถาบันวิจัยอยู่ทั่วโลกอีกด้วย

NYU เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนนักศึกษากว่า 50,000 คน ประกอบไปด้วย 16 คณะและวิทยาลัย มีคณาจารย์และศิษย์เก่าที่ได้รับรางวัลโนเบล 31 คน รางวัลอาเบล 3 คน รางวัลพูลิตเซอร์ 16 คน รวมถึงรางวัลออสการ์ รางวัลเอมมี่ รางวัลแกรมมีและรางวัลโทนีรวม 19 คน อะไรจะขนาดนั้นนน

NYU มีชื่อเสียงทางวิชาการมากเป็นพิเศษในด้านกฎหมาย ธุรกิจ พาณิชยศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ ศิลปกรรมศาสตร์ และการภาพยนตร์ โดยที่คณะนิติศาสตร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 ของประเทศติดต่อกันทุกปีโดย US News & World Report โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาขากฎหมายระหว่างประเทศ กฎหมายภาษีและนิติปรัชญา ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ของประเทศ

NYU ได้รับการจัดอันดับโดย Global University Ranking ให้อยู่ในอันดับที่ 22 ของโลก และในปัจจุบัน NYU ยังได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยในฝันอันดับที่ 5 ของนักเรียนมัธยมปลายของประเทศ จากผลสำรวจของ Princeton Review Top 10 Dream Colleges อีกด้วย

ค่าเล่าเรียนที่ NYU สำหรับปริญญาตรีจะอยู่ที่ประมาณ 40,000ดอลล่าร์หรือ 1.2ล้านต่อปีครับ ส่วนปริญญาโทขึ้นไปจะถูกลงมาหน่อย คือประมาณ 36,000 – 38,000 ดอลล่าร์ครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับมหาวิทยาลัยแห่งมหานคร New York University เป็นรัฐที่ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนต้องการที่จะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตแน่นอน สนใจก็คลิกเลยครับ http://www.scps.nyu.edu

ส่วนคราวหน้าจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ไหนนั้น ติดตามหน้าเวปไซ์ของเราได้เลยครับ ส่วนผมขอตัวก่อนละกัน สวัสดีครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ