มหาวิทยาลัยคู่แฝด University of Minnesota ‘Twin Cities’

สวัสดีครับเพื่อนๆ Scholarship.in.th ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่จะก้าวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของภาคการศึกษาที่ 1 กันแล้วนะครับ หลายๆคนก็เริ่มอ่านหนังสือกันแล้ว อย่ามัวแต่เที่ยวจนเกรดลดนะครับ เอาล่ะ กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้ผมมีมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจมาแนะนำอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า University of Minnesota, Twin Cities ครับ ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาเลยครับ

University of Minnesota, Twin Cities หรือ มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ทวินซิตีส์? เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล ก่อตั้งในรัฐ Minnesota ในปี?ค.ศ. 1851 มี 2 วิทยาเขตตั้งอยู่ติดกัน คือเมือง St. Pual และ Minneapolis

โดยทั้ง 2 แห่งต่างเป็นวิทยาเขตหลักทั้งคู่??โดยมีรถโดยสารรับส่งนักศึกษาระหว่างสองวิทยาเขต ซึ่งนี่ก็เป็นที่มาของชื่อ Twin Cities นั่นเองครับ ในปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งสิ้น 52,557 คน ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองลงมาจาก Arizona State University ครับ

ในฐานะเป็นมหาวิทยาลัยด้านวิจัยของรัฐ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาเริ่มดำเนินงานวิจัยตั้งแต่ระดับ ปริญญาตรีเลยละครับ ? ในบางมหาวิทยาลัยอื่นๆ หลายแห่งหากนักศึกษาต้องการดำเนินการค้นคว้าวิจัยนักศึกษาจะต้องเป็นผู้ออก ค่าใช้จ่ายด้วยตนเอง

University of Minnesota มีชื่อเสียงในด้านวิชาการหลายด้านครับ โดยเฉพาะด้านวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งคณะวิศวกรรมเคมี ได้ถูกจัดเป็นอันดับ 1 ของสหรัฐอเมริกาโดย US News และวิศวกรรมเครื่องกลอยู่อันดับที่ 8 รวมไปถึงคณะอื่นๆที่ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ ได้แก่ ภูมิศาสตร์ จิตวิทยา เศรษฐศาสตร์ และบริหารธุรกิจ (MBA)

นอกจากนี้ University of Minnesota ยังมีชื่อเสียงทางด้านกีฬา โดยเป็นหนึ่งใน Big Ten Conference หรือ B1G ซึ่งเป็นกลุ่มของทีมมหาวิทยาลัย Division 1 ที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดา College Athletic Conferences ซึ่งประกอบด้วย 12 มหาวิทยาลัยด้วยกันครับ

College Athletic Conferences ก็คือกลุ่มต่างๆของการแข่งขันระหว่างมหาวิทยาลัย ยกตัวอย่างเช่น Ivy League ที่เคยนำเสนอไปแล้วในบทความก่อนๆ ครับ

นักศึกษาสามารถสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้อีกกว่า 200 แห่งผ่านโครงการศึกษาแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยครับ? นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางทำกิจกรรมในต่างประเทศด้วยความช่วยเหลือผ่าน Global Study Programของมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วโลกได้ด้วย สุดยอดไปเลยใช่ไหมละครับ

สำหรับค่าเล่าเรียนที่นี่ รับรองว่าถูกกว่าที่เพื่อนๆคิดแน่นอนครับ โดยจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 ดอลล่าร์ หรือ6แสนบาทต่อปีเท่านั้นเองครับ

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับสำหรับ University of Minnesota หรือ มหาวิทยาลัยมินนิโซตา แห่งนี้ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปดูได้เลยครับที่ www.umn.edu ส่วนคราวหน้าจะเป็นที่ไหนนั้น เพื่อนๆสามารถติดตามได้ทางหน้าเวปไซต์ของเราได้เลยครับ ส่วนผมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ