มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดโครงการรับตรงในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุกๆ คนวันนี้เรามีข่าวคราวเกี่ยวกับการรับตรงจากมหาวิทยาลัยภายในประเทศมาฝากกันจ้า ใครที่อยากเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในภาคเหนืออยู่ล่ะก็ พลาดข่าวนี้ไม่ได้เลยล่ะ

มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการรับตรงเพื่อรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี สำหรับนิสิตหลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต เพื่อรับน้องๆ ที่พึ่งจบ ม.6 เข้าเรียนในปีการศึกษา 2557 ที่กำลังจะเริ่มนี้ครับ

สำหรับหลักสูตรที่เปิดในโครงการรับตรงนี้ จะเป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรีคู่ขนาน 2 ปริญญาครับ ระหว่างหลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน ซึ่งจะมีระยะเวลาทั้งหมด 6 ปีครับ

 

763856-img-1398704808-5

 

ในส่วนของการเก็บธรรมเนียมค่าเล่าเรียนนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะเก็บแบบเหมาจ่าย ปีการศึกษาละ 50,000 บาทด้วยกัน แต่ในปีการศึกษาแรก และปีการศึกษาสุดท้ายจะต้องจ่ายปีการศึกษาละ 100,000 บาท เพราะต้องไปทำการศึกษากันที่ประเทศจีนครับ เรียกได้ว่าต้องไปเรียนจากต้นตำรับเลยทีเดียว

 

น้องๆ ที่สนใจสามารถทำการสมัครโครงการรับตรงของมหาวิทยาลัยพะเยาได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2557 เท่านั้นนะครับ โดยสามารถดาวน์โหลดระเบียบการณ์ของโครงการนี้ได้ที่ ระเบียบการณ์

 

หวังว่าโครงการนี้จะเป็นอีกทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งของน้องๆ ที่พึ่งจบการศึกษาจากระดับ ม. ปลายนะครับ แล้วมาอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับการศึกษาดีๆ ได้ที่นี่ทุกวันกับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ