มหาวิทยาลัยในฝัน Harvard University ที่ใครๆก็อยากเรียน

สวัสดีครับ วันนี้ ScholarShip จะมาแนะนำมหาวิทลัยที่เก่าแก่ที่สุด และขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา หากเอ่ยชื่อไปหลายคนคงจะร้องอ๋อทีเดียว นั่นคือก็ Harvard University ครับ

มหาวิทยาลัย Harvard ตั้งอยู่ที่เมือง Cambridge ในรัฐ Massachusetts ซึ่งนับถึงปัจจุบันก็ก่อตั้งมาเกือบ 400 ปีแล้ว ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในอเมริกาเลยทีเดียว

ปัจจุบัน Harvard University มีนักศึกษาอยู่ประมาณ 21,000 คน โดยแบ่งเป็นระดับปริญญาตรี 7,000 คน และระดับปริญญาโทขึ้นไปอีก 14,000 คน

ถ้าใครสนใจจะเรียนต่อที่นี่ล่ะก็ นอกจากจะต้องทำเกรดดี จบจากสถาบันมีชื่อเสียง และมีผลงานที่เป็นที่ยอมรับระดับชาติแล้ว ภาษาอังกฤษยังต้องดีมาก เพราะเปิดรับคะแนน IELTS 7.5 ขึ้นไปครับ

ในส่วนของค่าเทอมก็แพงพอสมควร เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนอยู่ที่ราวๆ 1,200,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว (ไม่ได้พิมพ์ผิดนะครับ หนึ่งล้านสองแสนบาท เยอะมากก!!) และถ้าใครที่สนใจจะอยู่หอพัก หอในของที่นี่ก็เป็นห้องรวม 2-4 คนต่อห้อง มีค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่เทอมล่ะประมาณ 150,000 บาทครับ

และนี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆของมหาวิทยาลัย Harvard ที่หลายคนใฝ่ฝันนะครับ ใครที่ยังอยากทราบข้อมูลมากกว่านี้ก็เข้าไปอ่านต่อกันได้ที่ www.harvard.edu

ในส่วนของตอนหน้า จะเป็นมหาวิทยาลัยไหนนั้น ขออุบไว้ก่อนนะครับ ใบ้แค่ว่ายังอยู่ในสหรัฐอเมริกาเหมือนเดิม แล้วพบกันใหม่ครับ ^_^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ