มหาวิทยาลัย Alaska Pacific เรียนไปเล่นไป ในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

ในช่วงแนะนำมหาวิทยาลัยวันนี้ ทาง ScholarShip ขอเปลี่ยนบรรยากาศ พาไปผจญความหนาวและธรรมชาติ ท่ามกลางดินแดนที่ถูกกล่าวขานว่า มีหมีอยู่อาศัยมากกว่าคนซะอีก

ที่แห่งนั้นก็คือรัฐ Alaska ในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเองครับ ซึ่งในวันนี้ มหาวิทยาลัยที่พามาแนะนำให้รู้จักก็คือมหาวิทยาลัย Alaska Pacific University มารู้จักมหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเลย

มหาวิทยาลัย Alaska Pacific ตั้งอยู่ที่เมือง Anchorage รัฐ Alaska ได้รับการรับรองจาก NWCCU และได้รับการอนุมัติให้เป็นมหาวิทยาลัยโดยหน่วยงาน Commission on Postsecondary Education

ทำให้สถาบันสามารถเปิดสอนระดับปริญญาตรี และปริญญาโทได้ น่าเสียดายที่ยังไม่เปิดสอนในระดับปริญญาเอกครับ

แต่ทางมหาวิทยาลัยก็ได้มีการจัดการเรียนการสอนในหลายสาขาวิชา ได้แก่ ภาควิชาการบัญชี, ภาควิชาบริหารธุรกิจและมนุษยศาสตร์ รวมถึงภาควิชาพลศึกษา วิชาศาสนศึกษา และ ภาควิชาการเงิน และที่พิเศษคือ มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีการเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนทางไกลอีกด้วย

นอกจากนี้ ด้วยความใกล้ชิดธรรมชาติ นักศึกษาก็จะมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้ทำ นอกเหนือจากการเรียนในมหาวิทยาลัยปกติ ทั้งการเที่ยวชมธรรมชาติ กิจกรรมสันทนาการ กีฬา และกิจกรรมอื่นๆ

ในส่วนของค่าใช้จ่าย ค่าเล่าเรียนไม่รวมค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายประจำวัน อยู่ที่ประมาณ 29,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 900,000 บาทต่อปี ซึ่งก็อยู่ในระดับสูงพอสมควรครับ

สำหรับใครที่ต้องการจะไปเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ สามารถติดต่อหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยได้โดยตรงเลยนะครับ ที่ www.alaskapacific.edu

ดูจากรูปภาพที่เอามาให้แล้ว มหาวิทยาลัยแห่งนี้บรรยากาศดีมากครับ เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบ อยู่กับธรรมชาติ และอากาศที่หนาวมาก (หนาวมากมาก) ตลอดปี ที่นี่คงจะเป็นตัวเลือกที่ไม่น่าผิดหวังครับ ติดตรงที่ค่าเรียนแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนี่แหละ

แล้วก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ ว่าคราวหน้า ScholarShip.in.th จะพามหาวิทยาลัยที่ไหนมาแนะนำให้ได้รู้จักกันอีก รับรองว่าพลาดไม่ได้ครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ