มหาวิทยาลัย Arkansas Tech University หลักสูตรเพื่อนักศึกษาต่างชาติ

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกชาว ScholarShip ทุกคนอีกครั้งนะครับ พบกับการนำเสนอสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจจากต่างประเทศกันอีกครั้งหนึ่งแล้วนะครับ สำหรับในวันนี้จะพาไปที่สหรัฐอเมริกาครับ

เรามากันที่รัฐ Arkansas กันนะครับ ซึ่งที่แห่งนี้ก็มีมหาวิทยาลัยอย่าง มหาวิทยาลัย Arkansas Tech ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1909 อยู่ในเมือง Russellville และ Ozark

ในปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษาลงทะเบียนเรียนประมาณ 7,500 คน โดยตัวเลขที่น่าสนใจคืออัตราการลงทะเบียนของนักศึกษานานาชาติเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 17% จากปีที่แล้ว จึงเหมาะกับการไปเรียนของนักศึกษาต่างชาติอย่างนักศึกษาไทยเรามากครับ

มหาวิทยาลัยนี้เป็นมหาวิทยาลัยระดับภูมิภาค ซึ่งเป็นของรัฐบาล โดยจัดให้มีการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีและปริญญาโท หลักสูตรแบ่งออกเป็น 7 คณะ ได้แก่
– คณะบริหารธุรกิจ
– การศึกษาชุมชนและการพัฒนาวิชาชีพ
– ศิลปะศาสตร์และวิจิตรศิลป์
– วิทยาศาสตร์กายภาพ
– วิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต
– วิทยาศาสตร์ทั่วไป

ในส่วนของค่าเล่าเรียนนั้น อยู่ที่ประมาณ 10,800 ดอลลาร์ต่อปีเท่านั้น ซึ่งเทียบเป็นเงินไทยประมาณ 300,000 บาท ถือว่าเป็นค่าเรียนที่ถูกมากเลยนะครับ เมื่อเทียบกับค่าเรียนที่อื่น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัฐบาลของที่นี่สนับสนุนเป็นจำนวนมากครับ

สำหรับผู้ที่สนใจ และอยากมาเข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ มหาวิทยาลัย Arkansas Tech ก็ยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติครับ โดยเข้าไปหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.atu.edu

เป็นยังไงบ้างครับหลังจากได้ทราบข้อมูลและได้เห็นภาพบางส่วนของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ คราวหน้า ScholarShip รับรองว่าจะหาข้อมูลของมหาวิทยาลัยคุณภาพแบบนี้มาให้ได้ดูกันอีกแน่นอนครับ รอติดตามกันนะครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ