มหาวิทยาลัย UCLan ในอังกฤษ มอบทุนป.โท สำหรับนศ.ไทย

หลังจากที่หายหน้าหายตาไปจากเกาะอังกฤษหลายวัน จึงได้โอกาสพาเพื่อนๆกลับมาที่ประเทศนี้กันอีกครั้ง เพื่อมาดูกันครับว่าในวันนี้จะมีทุนการศึกษาดีๆจากมหาวิทยาลัยไหนมาบ้าง

และก็ได้เจอข่าวทุนการศึกษาจาก University of Central Lancashire ซึ่งประกาศมอบทุนเรียนต่ออังกฤษ ในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท เราลองมาดูรายละเอียดกันครับ

ในส่วนของทุนปริญญาตรี จะพิจารณาจากนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกเข้าเรียนในปี 2012 โดยจำนวนทุนที่ให้นั้นไม่ได้ระบุเอาไว้ และมูลค่าของทุนก็จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาความรู้ความสามารถของผู้สมัครขอทุน

ทีนี้ในส่วนของทุนปริญญาโทกันบ้าง เป็นเรื่องน่าดีใจที่ University of Central Lancashire มีทุนสำหรับนักศึกษาไทยโดยเฉพาะ โดยชื่อโครงการของทุนการศึกษาก็คือ UCLan Thailand Excellence Award

เป็นทุนการศึกษาที่มอบให้แก่ผู้ที่มีสัญชาติไทย ที่ต้องการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ จำนวน 1 ทุน โดยจะลดค่าเล่าเรียนให้มากถึง 50% ทีเดียวครับ

เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะจบปริญญาตรี หรือจบมาแล้วกำลังหาที่เรียนต่ออยู่ จะสมัครทุนนี้ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยครับ แต่จะต้องสมัครก่อนวันที่หมดเขตคือวันที่ 30 มิถุนายนนี้เท่านั้นนะ

ตามไปสมัครรับทุนการศึกษานี้ได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยได้เลยครับ http://www.uclan.ac.uk/information/international/scholarships.php

แล้วพบกับข่าวทุนดีๆแบบนี้ได้ใหม่ในโอกาสหน้า อย่าลืมคอยติดตามข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศจาก ScholarShip.in.th กันด้วยนะจ๊ะ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ