มหิดล-จุฬาฯ-มช. นำธงติด 100 อันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียจากการจัดอันดับ QS University Ranking

ในวันนี้ ScholarShip.in.th ได้นำเอาข่าวคราวดีๆ เกี่ยวกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการศึกษาไทยก็ว่าได้ครับ เพราะมีมหาวิทยาลัยของไทยติดมาด้วยแหล่ะ ว่าแล้วเรามาชมกันเลย

ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเอเชียล่าสุดของ QS University Ranking ประจำปีล่าสุด ก็ออกมาแล้วนะครับ ปรากฏว่ามหาวิทยาลัยเมืองไทยติด 1 ใน 100 มาถึง 3 สถาบันได้แก่ ม.มหิดล จุฬาฯ และ ม.เชียงใหม่ครับ

สำหรับการจัดอันดับครั้งนี้จะอ้างอิงจาก ชื่อเสียงทางวิชาการ ชื่อเสียงสถาบัน จำนวนคณาจารย์ ผลงานทางวิชาการ รวมถึงความเป็นสถาบันนานาชาติ และผลงานระดับโลก มาเป็นเกณฑ์ในการจัดอันดับนะครับ

 

1

2

 

National University of Singapore (NUS) ก็คว้าอันดับหนึ่งไปได้ ตามมาด้วย  มหาวิทยาลัยจากแดนโสม และ University of Hong Kong ในอันดับสามครับ

 

สำหรับอันดับแรกของไทยที่ติดเข้ามาคือมหาวิทยาลัยมหิดล อันดับที่ 42 ต่อมาด้วยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อันดับที่ 48 และสุดท้ายคือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อันดับที่ 98 จ้า ซึ่งถ้าใครอยากดูการจัดอันดับแบบเต็มๆ สามารถตามไปดูได้ที่นี่เลยจ้า TopUniversities  แล้วมาพบกับข้อมูลดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ