มาชมเทคนิคง่ายๆ ปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ให้พุ่งกระฉูดทะลุขีด

 

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับความคิดสร้างสรรค์กัน ว่าแล้วมาติดตามกันเลย

 

ในปัจจุบันนี้เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นสำคัญต่อการดำเนินชีวิตมากๆ เลยล่ะ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าที่การงานเท่านั้น ในชีวิตประจำวันธรรมดาถ้าขาดความคิดสร้างสรรค์ก็จะยากลำบากเช่นเดียวกัน

 

วันนี้เราจึงมีวิธีง่ายๆ สำหรับเสริมพลังให้เจ้าความคิดสร้างสรรค์นี้กัน รับรองถ้าเพื่อนๆ ทำไอเดียพรุ่งปรี๊ดแน่นอนเลยจ้า อิอิ

 

iStock_000021431921XSmall_610_300_s_c1_center_center

 

พยายามทำงานในที่ๆ เงียบกริบเกินไปหรือเสียงดังเกินไป

สังเกตได้บ่อยๆ มั้ยล่ะครับว่าทำไมคนชอบไปทำงานกันที่ร้านกาแฟ เพราะร้านกาแฟนั้นมีเสียงที่พอเหมาะคือไม่ดังเกินไปหรือเงียบเกินไปนั่นเอง จุดนี้แหละความคิดสร้างสรรค์ของคุณก็จะถูกกระตุ้นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

ตั้งกฏข้อบังคับต่างๆ ในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อท้าทายตัวเอง

การตั้งกฏต่างๆ ขึ้นไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือทำอะไร ย่อมทำให้เกิดปัญหาครับ และเราก็ต้องขบคิดวิธีต่างๆ นาๆ เพื่อมาแก้ปัญหา การกดดันตัวเองเล็กๆ น้อยๆ ก็จะทำให้ความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นเช่นกันนะครับ

 

 

creativity-in-the-classroom

 

พักผ่อนหย่อนใจบ้าง

ถึงแม้ว่าการกดดันตัวเองในบางครั้งจะช่วยเพิ่มระดับของความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ แต่อย่าลืมนะครับ อาจจะตื้อเอาไปดื้อๆ เหมือนกันถ้ามากเกินไป เจ้าความคิดสร้างสรรค์นี่แหละจะเกิดขึ้นได้ดีในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย ถึงว่าออฟฟิศของบริษัทใหญ่ๆ ระดับโลกถึงสวยงามน่าผ่อนคลายนั่นเอง

 

ให้ผู้อื่นช่วยมองปัญหาของคุณในการทำสิ่งต่างๆ

เหมือนคำกล่าวที่ว่า คนเล่นเห็นไม่เท่าคนดู ซึ่งเมื่อเราอยู่ในปัญหาหรือความคิดตีบตัน ดันยังไงก็ดันไม่ขึ้นสักทีก็ควรให้เพื่อนๆ ช่วยนะครับ สุดท้ายแล้วเราก็จะเจอทางแก้ปัญหานั่นเองโดยการถอยออกมาและมองภาพรวมของสิ่งนั้นๆ

 

สังเกตกันบ้างมั้ยครับเพือ่นๆ ว่าอะไรที่มากไปย่อมไม่ดี เช่นกดดันตัวเองมากไป หรือไม่กดดันเลย หรือเสียงดังไปหรือเงียบไป สรุปว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นจะเกิดขึ้นได้เมื่อทุกๆ อย่างลงตัวนั่นเองครับ ทีนี้เรามาเดินทางสายกลางเพื่อสร้างความคิดสร้างสรรค์กันดีกว่า อิอิ

Source: Marketingoops

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ