มาดูกิจกรรมต่างๆ ของเศรษฐีพันล้านคนดังทำเป็นประจำก่อนเข้านอน

 

เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าครับว่าคนที่ดัง คนที่ประสบความสำเร็จนั้น เค้ามักจะทำอะไรกันในชีวิตประจำวัน แน่นอนครับอาจจะต้องดูแปลกไปจากคนปกติหน่อยๆ (ไม่งั้นเค้าคงเป็นแบบเรานี่แหละ T^T) วันนี้ ScholarShip.in.th จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมเรื่องราวส่วนนี้ของพวกเขากัน

 

เคยได้ยินเรื่องราวที่ว่าคนที่ประสบความสำเร็จซึ่งสามารถครองโลกได้นั้นจะตื่นเช้าขึ้นมาทำงานได้สักพักใหญ่แล้ว คนธรรมดาตาดำๆ จึงค่อยตื่นมาจิบกาแฟกัน…แต่ถ้าในทางกลับกันล่ะ ถ้าก่อนที่จะเข้านอนล่ะ!? พวกเขาทำอะไรกันหนอในยามนี้

 

วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆ ไปชมกับ 6 กิจกรรมที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกทำกันก่อนเข้านอนทุกๆ คืน จะมีใครหรือจะทำอะไรกันบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

1

1. Bill Gates: อ่านหนังสือเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนนอน

ก่อนนอนนั้นมหาเศรษฐีพันล้านระดับโลกอย่างบิลล์ ก็จะหาหนังสือหาสาระต่างๆ ขึ้นมาอ่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวสัพเพเหระตั้งแต่เรื่องจวดถึงบ้านการเมือง ซึ่งนอกจากจะได้รับความรู้ใหม่ๆ แล้วยังช่วยลดในส่วนของความเครียดอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการบริหารสมอง โดยมีผลการวิจัยว่าคนแก่ที่มักจะอ่านหนังสือนั้นมีโอกาสหลงๆ ลืมๆ น้อยกว่าคนที่ไม่อ่านถึง 32 เปอร์เซ็นต์เลยล่ะ

 

AOL Huffington Post

2. Arianna Huffington: ตัดขาดจากโลก

Arianna ได้ตัดขาดทุกๆ อย่างก่อนที่เธอจะไปนอน ไม่ว่าจะเป็นโลกโซเชียล โทรศัพท์มือถือ (ซึ่งเธอจะนำไปไว้ในอีกห้องของบ้านเลยทีเดียว) อินเตอร์เน็ท เพราะว่าสัญญาณจากอุปกรณ์เหล่านี้จะไปรบกวนคลื่นสมองทำให้หลับไม่สนิทนั่นเองครับ

 

3

3. Joel Gascoigne: เดินเล่นซะงั้น

Joel เชื่อว่าการไปเดินเล่นในตอนกลางคืนนั้นทำให้ความเครียดของเขานั้นทุเลาและผ่อนคลายลง และถ้าคิดอะไรไม่ออกล่ะก็ เขาแนะนำให้ไปเดินเล่นเลยล่ะครับเพราะเขาได้กล่าวว่ามีงานวิจัยหนึ่งได้ชี้ว่า การเดินเล่นนั้นจะช่วยเพิ่มระดับความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วยล่ะ!!

 

4

4. Oprah Winfrey: ทำสมาธิก่อนเข้านอน

สำหรับการทำสมาธินั้นมีผลวิจัยซัพพอร์ตมามากมายเป็นเวลานานแล้วล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น ระดับความคิดสร้างสรรค์ที่เพิ่มขึ้น ลดความเครียด ความกังวล ความเจ็บปวด รวมถึงภาวะซึมเศร้าอีกด้วยล่ะ

 

5

5. Vera Wang: สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

ไม่น่าเชื่อนะครับว่ามีผลงานวิจัย (อีกแล้ว) ออกมาบ่งชี้ให้เห็นว่าระดับความคิดสร้างสรรค์จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อเรากำลังจะเข้านอนครับ!! ไม่ว่าคุณจะทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนในระหว่างวัน ซึ่งเธอเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะกลางคืนนั้นเงียบสงบนั่นเอง

 

6

6.  Kenneth Chenault: วางแผนสิ่งที่จะทำในวันต่อไป

การใช้ชีวิตอย่างไรจุดหมายแลายทางย่อมไม่ใช่เรื่องดีครับ ซีอีโอชื่อดังของ American Express เลยวางแผนทุกๆ งานที่ต้องทำในวันต่อไป เพื่อความสมบูรณ์ของงานของเขา (น่าชื่นชมจริงๆ เลยนะครับอันนี้)

 

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ