มาดูเคล็ดลับของ Alexander Arguelles ชายผู้ที่สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วถึง 36 ภาษา!!

 

ในปัจจุบัน การที่เราจะพูดได้ 2 ภาษานั้นอาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว จึงต้องหาเรียนภาษาที่ 3 และ 4 กันให้จ้าละหวั่น แต่เชื่อมั้ยล่ะมีคนที่สามารถพูดได้มากกว่านั้น

 

วันนี้เราจะพามารู้จักชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเขามีความสามารถอย่างโดดเด่นในด้านภาษาอย่างมากเนื่องจากสามารถพูดได้คล่องถึง 36 ภาษาเลยทีเดียว!! ใช่แล้วครับ คนเดียวพูดได้คล่องแคล่วถึง 36 ภาษา!!

 

โดยเขาคนนี้มีชื่อว่า  Alexander Arguelles ครับผม ซึ่งก็เป็นนักภาษาศาสตร์ ภาษาหลักที่เขาพูดได้ตั้งแต่เกิดนั้นก็คือภาษาอังกฤษ แต่ด้วยการฝึกฝนในชั้นเรียน รวมถึงการไปใช้ชีวิตอยู่ตามประเทศต่างๆ และหมั่นเรียนรู้ด้วยตนเอง ปัจจุบันเขาจึงสามารถพูดได้เกือบทุกภาษาหลักๆของโลกเลยทีเดียวล่ะ!!

 

1

 

โดยเขาได้จำแนกแบ่งเคล็ดลับการเรียนรู้ของเขาออกเป็น 3 ส่วนได้แก่

 

 – การเข้าเรียนในชั้นเรียน
ซึ่งเขาก็ได้เรียนในส่วนของภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาละติน ภาษากรีก ภาษาสันสกฤต ภาษาฝรั่งเศสยุคกลาง  ภาษาโกธิค ภาษาเยอรมันโบราณ และภาษานอร์สโบราณ

 

 – การเข้าไปเรียนในสภาพแวดล้อมจริง
ภาษาสวีเดน ภาษาดัทช์ ภาษาอิตาเลียน ภาษาโปรตุเกส ภาษารัสเซีย ภาษาเกาหลี และภาษาอาหรับ

 

 – ศึกษาเพิ่มเติมด้วยตนเอง
ภาษาไอริช ภาษาเปอร์เซีย ภาษาฮินดี ภาษาตุรกี และภาษาสวาฮิลี

 

2

 

เป็นไงล่ะเรื่องราวของเขาคนนี้ เรียกได้ว่าการเรียนรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนเท่านั้น และถ้าขยันก็ไม่ต้องไปพึ่งอาจารย์หรือคอร์สแพงๆ หรอกนะจ๊ะ อิอิ

 

ที่สำคัญต้องอาศัยการฝึกฝน และใช้งานในสถานที่จริงด้วยนะจ๊ะ อิอิ หวังว่าเพื่อนๆ ScholarShip.in.th จะสามารถใช้ภาษาต่างๆ กันได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนนายคนนี้นะครับ อิอิ

Source: Unigang

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ