มาดู 10 อันดับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ร่ำรวยมากที่สุด

 

 

ถ้าใครกำลังนึกถึงบารัค โอบาม่าอยู่นั้น แอดมินขอบอกเลยว่า ไม่มีชื่อของโอบาม่าอยู่เลยจ้า เพราะโอบาม่ายังไม่ติด 1 ใน 10 ประธานาธิบดีที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐ  แต่ 10 คนเหล่านั้นจะเป็นใครบ้าง ไปดูกันเลย

 

LIST OF USA PRESIDENT

 

 

 

อันดับ 1 จอร์จ วอชิงตัน

1

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 1 มีทรัพย์สินเฉลี่ยราว 525 ล้านดอลลาร์ ประกอบด้วยที่ดินเกษตรกรรมกว่า 8,000 เอเคอร์ ที่มีทาสถูกใช้แรงงานกว่า 300 ราย รวมทั้งยังเคยได้เงินเดือนมากกว่าผู้นำสหรัฐในยุคที่ผ่านมา หรือมีรายได้เฉลี่ย 2 เปอร์เซนต์ของงบประมาณทั้งหมดของสหรัฐเมื่อปี 1789

 

 

อันดับ 2 โธมัส เจฟเฟอร์สัน

2

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 3 มีทรัพย์สินราว 212 ล้านดอลลาร์ ได้รับมรดกจากบิดาเป็นที่ดิน 3,000 เอเคอร์ รวมทั้งมีทาสหลายสิบคน ขณะที่บ้านของเขาตั้งอยู่บนที่ดินเกษตรกว้างใหญ่กว่า 5,000 เอเคอร์ในรัฐเวอร์จิเนีย และถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมในยุคนั้น และเขายังหารายได้จากตำแหน่งทางการเมืองก่อนมาเป็นประธานาธิบดีด้วย

 

 

อันดับ 3 ธีโอดอร์ รูสเวลท์

3

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 26 มีทรัพย์สิน 125 ล้านดอลลาร์ เกิดในตระกูลร่ำรวย มีกองทุนขนาดใหญ่ แต่ก็ต้องเสียเงินจำนวนมากจากการลงทุนทำไร่ในเมืองดาโกต้า และต้องเขียนหนังสือเพื่อซื้อหนี้ แต่เขามีพื้นที่อสังหาริมทรัพย์กว่า 235 เอเคอร์ ในเมืองซากามอร์ ฮิลล์ ที่ปัจจุบันถือเป็นพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ผืนงามมูลค่าสูงสุดของลอง ไอร์แลนด์

 

 

อันดับ 4 แอนดรูว์ แจ็คสัน

4

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 7 มีทรัพย์สิน119 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นผุ้นำสหรัฐที่ใกล้ชิดกับชั้นชนกลางมากที่สุด และร่ำรวยอย่างเงียบ ๆ โดยมีที่ดินผืนงามด้านอสังหาริมทรัพย์กว่า 1,050 เอเคอร์ แต่ในบั้นปลายชีวิตมีหนี้สินเป็นจำนวนมาก

 

 

อันดับ 5 เจมส์ เมดิสัน

5

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 4 มีทรัพย์สินมูลค่า 101 ล้านดอลลาร์ เป็นเจ้าของที่ดินใหญ่ที่สุดในเมืองออเรนท์ เคาน์ตี้ กินพื้นที่ 5,000 เอเคอร์ และอสังหาริมทรัพย์ในเมืองมองเปลลิเยร์ และสามารถสร้างความมั่งคั่งได้อย่างมากในช่วงเป็นรมว.ต่างประเทศ แต่บั้นปลายชีวิตต้องขาดทุนเพราะกิจการโรงงานของเขาล้มละลาย

 

 

อันดับ 6 ลินดอน ไบนส์ จอห์นสัน

6

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 39 มีทรัพย์สินมูลค่า 98 ล้านดอลลาร์ มีที่ดินกว่า 1,500 เอเคอร์ ในเมืองบลังโก้ เค้าท์ตี้ รัฐเท็กซัส รวมทั้งบ้านของเขา ซึ่งถูกเรียกว่า”ทำเนียบขาวแห่งเท็กซัส”เป็นเจ้าของรายการวิทยุและโทรทัศน์ มีหุ้น ปศุสัตว์ และเครื่องบินส่วนตัว

 

 

อันดับ 7 เฮอร์เบิร์ต คลากส์ ฮูเว่อร์

7

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 31 มีทรัพย์สิน 75 ล้านดอลลาร์ สร้างความร่ำรวยจากการเป็นผู้บริหารธุรกิจเหมือง กินเงินเดือนดังกล่าวกว่า 17 ปี และมีหุ้นในบริษัทเหมืองแร่หลายแห่ง ขณะที่รายได้ในส่วนเงินเดือน เขาได้บริจาคเข้ามูลนิธิการกุศล”Hoover House”ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมอนเตเรย์

 

 

อันดับ 8 แฟรงคลิน เดลาโน รูสเวลต์

8

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 32 มีทรัพย์สิน 60 ล้านดอลลาร์ เป็นเจ้าของที่ดินในสปริงฟิลด์กว่า 800 เอเคอร์ รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ในหลายรัฐ ใช้เงินส่วนใหญ่ไปกับภารกิจสาธารณชน

 

 

อันดับ 9 วิลเลี่ยม เจฟเฟอร์สัน คลินตัน

9

 

 

ผู้นำสหรัฐคนที่ 42 มีทรัพย์สิน 55 ล้านดอลลาร์ เป็นผู้นำสหรัฐที่ไม่ได้รับมรดกเหมือนคนอื่น ๆ และมีรายได้จากการเป็นนักเขียนและนักแสดงปาฐกถา ในปี 2005 เขามีรายได้ 15 ล้านดอลลาร์ จากการเขียนหนังสือเรื่อง”My Life” เคยได้รับเชิญจากหน่วยงานธุรกิจในฮ่องกง จ้างเพื่อแสดงวิสัยทัศน์ และได้เงินตอบแทนกว่า 750,000 ดอลลาร์ ในช่วงปี 2012 มีการประเมินว่าหารายได้ได้มากว่า 100 ล้านดอลลาร์ ส่วนนางฮิลลารี คลินตัน ภริยาและอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ก็ได้หาเงินอย่างมากนับตั้งแต่ลาออกจากตำแหน่ง โดยเธอได้รับการว่าจ้างแสดงปาฐกถาครั้งละกว่า 2 แสนดอลลาร์

 

 

อันดับ 10 จอห์น ฟิตเจอร์รัลด์ เคนเนดี้

10

 

 

ผู้นำสหรัฐ คนที่ 35 จากทรัพย์สินของตระกูลเคนเนดี้ที่ร่ำรวยกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ โดยพ่อของเขาเป็นหนึ่งในอภิมหาเศรษฐีของสหรัฐ และเคยเป็นประธานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ โดยทรัพย์สินและรายได้เกือบทั้งหมดของตระกูลนี้มาจากการกองทุนที่สมาชิกทุกคนเป็นหุ้นร่วมกัน ทั้งนี้ การจัดอันดับนี้ ถือว่า บิล คลินตัน เป็นผู้นำสหรัฐที่ร่ำรวยที่สุดของสหรัฐ ในบรรดาผู้นำสหรัฐทั้งหมดที่ยังมีชีวิตอยู่

 

 

เรียกได้ว่า รู้จักบ้าง ไม่รู้จักบ้างนะคะ อิอิ ไม่แน่นะคะ ประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอาจจะเป็นคนใหม่ที่ติดโผประธานาธิบดีที่รวยที่สุดก็ได้ ใครจะรู้ รักใครเชียร์ใครกันบ้างคะเพื่อนๆ ^^

source: sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ