มาดู 10 เมนูสุดแปลกของ McDonald’s ที่ไม่ลองไม่ได้!!

สำหรับในโลกปัจจุบันนี้ อาหารฟาสต์ฟู๊ดนั้น นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่เร่งรีบ ไม่มีเวลาที่จะหาอาหารทานกันได้ตามปกติเพราะอาจจะติดงาน ติดธุระ หรือไม่มีเวลาอะไรต่างๆ

ท่ามกลางร้านฟาสฟู๊ดทั่วโลก McDonald’s ถือว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเลยนะครับ และเป็นอีกร้านหนึ่งที่คนไทยนิยมชมชอบ นัดกันไปทาน นั่งชิว หรืออ่านหนังสือกันอยู่บ่อยๆ

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็มีข้อมูลดีๆ มานำเสนอสำหรับใครที่เบื่อเมนูเดิมๆ เราจะพาไปพบกับมนูสุดแปลกของแมคโดนัลด์จากทั่วโลกที่น่าลิ้มลองมาให้ชมกันจ้า

 

1

 

 

Carbonara Chicken (Japan)

2

 

เบอร์เกอร์เนื้ออกไก่ ราดด้วยซอสคาโบนารา ตามด้วยไข่ เบคอน และชีสโมซาเรลล่า มีขายเฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

 

 

Mega Tomago (McDonald’s, Japan)

3

 

เมนูนี้ก็มีขายที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เบอร์เกอร์ยักษ์ที่ใช้ บิ๊กแมค 2 อันมาซ้อนกัน พร้อมไข่ดาวและเบคอน เรียกได้ว่าอิ่มกันไปถึงชาติหน้าเลยทีเดียว!!

 

 

Chocolate and Orange Pie

4

 

พายช็อคโกแล็ตกลิ่นส้มนี้ ไม่ทราบว่ามีขายที่ไหนเป็นเฉพาะ ในด้านของรสชาติคงจะแปลกลิ้นกันน่าดู แต่คงลงตัวและกลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

 

Prosperity Burger (Malaysia)

5

 

มาที่ประเทศมาเลเซียใกล้บ้านเรากันบ้าง เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ ที่เลือกได้ว่าจะเอาเนื้อไก่หรือเนื้อวัว ราดด้วยซอสพริกไทยดำ และหัวหอมโรยปิดท้าย รับรองว่าถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

 

 

McRice Burger (Philippines)

6

 

สำหรับคนที่ชอบเมนูข้าว มีให้เลือกทั้งเนื้อไก่และเนื้อวัว แต่ใช้ข้าวเหนียวของฟิลิปปินส์มาทำแทนแป้งเบอร์เกอร์ นับว่าเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้จำนำข้าวได้มากเลยทีเดียว

 

 

McCurry Pan (India)

7

 

อินเดียซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความนิยมในแกงกระหรี่อยู่แล้ว มนูสุดแปลกจากประเทศอินเดียนี้ ใช้ขนมปังมาเป็นถ้วยเลยล่ะ ส่วนด้านในก็เป็นแกงกะหรี่ซอสมะเขือเทศไก่ พร้อมผักนานาชนิดอีกด้วย น่ากินไม่ใช่เล่นเลยล่ะ

 

 

McLobster Roll (Canada)

8

 

ส่งตรงจากดินแดนลอบเสตอร์!! เมนูนี้ท่าจะแพงน่าดูนะ เพราะเป็นสลัดกุ้งลอบสเตอร์ ใส่ไว้ในขนมปังผ่าซีก ซึ่งมีขายเฉพาะในแคนาดา และบางที่ของสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

 

 

Croque McDo (France)

9

 

จากดินแดนน้ำหอม แต่ท่าทางว่าเมนูนี้จะเลี่ยนน่าดู เพราะเป็นเบอเกอร์ที่ทำจากแป้งหวาน สอดไส้ด้วยแฮมและชีสครับ

 

 

McPumpkin Omelet Sandwich (Hungary)

10

 

เบอร์เกอร์สอดไส้แฮชบราวน์ ไข่ ชีส ผักกาก มะเขือเทศ และมายองเนส โดยมีไฮไลท์ก็คือเมล็ดฟักทองที่โรยด้านบนของเบอร์เกอร์ คงกรุบกรับน่าดูเลยล่ะ

 

 

Das Nürnburger (Germany)

11

 

เบอร์เกอร์ชิ้นยักษ์นี้น่าจะถูกใจคนชอบกินจุ เพราะเป็นไส้กรอกเยอรมัน 3 ชิ้น ราดด้วยมัสตาร์ด สอดไส้ในแป้งขนมปังนุ่มๆ ถ้าเป้นคนเยอรมันแล้วกินเมนุนี้แกล้มเบียร์เย็นๆ คงขึ้นสวรรค์กันเลยทีเดียวครับ

 

 

10 เมนูที่นำเสนอนี้มีเมนูที่เพื่อนๆ ถูกใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ยย? หวังว่าจะช่วยเรียกน้ำย่อยของเพื่อนๆ กันได้บ้างนะจ๊ะ แต่สุดท้ายอย่าลืมว่าต้องออกกำลังกายให้มากๆ ด้วย เพราะเมนู Mc นี่แหล่ะ เรียกได้ว่าตัวทำน้ำหนักพุ่งชั้นดีเลย แล้วจะหาว่า ScholarShip.in.th ไม่ตือนนน อิอิ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ