มาทำความรู้จักกับอัลปากาสัตว์โลกน่ารักน่าชังแห่งเทือกเขาแอนเดส

 

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th มีเพื่อนๆ คนไหนรู้จักเจ้าอัลปากากันบ้างเอ่ย ใครไม่รู้จักไม่เป็นไรวันนี้เราจะพาไปรู้จักเจ้าาสัตว์ชนิดนี้กัน รับรองว่าอัลปากานี้จะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงในฝันของเพื่อนๆ หลายๆ คนเลยล่ะ

 

ตั้งแต่ครั้งอดีต เทือกเขาแอนเดสในอเมริกาใต้นั้นเป็นบ้านของอัลปาก้า ชาวอินคานิยมนำขนของพวกมันมาใช้งานถึงขั้นบูชากันเลยว่า “เส้นใยจากพระเจ้า”

 

แต่ในศตวรรษที่ 17 ผู้บุกรุกชาวสเปนเข่นฆ่าชาวอินคาและอัลปาก้าจำนวนมาก ทำให้ตัวที่เหลืออยู่รอดหลบหนีไปอยู่ในภูเขาสูงที่เรียกกันว่า อัลติพลาโน เนื่องจากความสูงและภูมิประเทศ ทำให้ตัวที่แข็งแรงที่สุดเท่านั้นที่อยู่รอด และพวกเขาได้กลายมาเป็นบรรพบุรุษของสายพันธุ์ที่ดีที่สุด ซึ่งมีความทนทาน และให้เส้นใยที่มีความหนาแน่นและมีคุณภาพสูงมากๆ เลยล่ะ

 

และนอกจากนั้น เจ้าอัลปากานี่แหละ น่ารักน่าชังไม่ใช่เล่นๆ เลยล่ะ วันนี้ทางทีมงานของเราเลยได้รวบรวมเอาภาพความน่ารักของเจ้าตัวนี้มาฝากกัน ว่าแล้วเรามาชมกันได้เลย

 

ขนฟูมาเชียว…
1

 

ไม่ได้อ้วนนะเว้ย แค่ขนฟู 555

2

 

หน้าตาเหมือนขออาหาร ><

3

 

4

 

เจอกลุ่มหน้าบึ้งกันบ้าง!! 5

 

เมื่อตัดขนไปบ้าง  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

8

 

9

 

10

 

11

 

12

 

เซลฟี่ก็มีนะ 555

13

 

 

อัลปากาน้อย14

 

15

 

น่ารักน่าชังเอามากๆ เลยว่ามั้ยครับ อยากจะจับไปปิ้ง!! เอ้ย…ไปเลี้ยงที่บ้านสักตัวให้มันรู้แล้วรู้รอดไปนะครับ อิอิ แล้วไว้เรามาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ

Source: Facebook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ