มาทำความรู้จักกับ “To’ak” ช็อกโกแลตที่มีราคาแพงที่สุดในโลก!!!

เพื่อนๆหลายคนคงชอบทานขนมขบเคี้ยว ซึ่งหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น ช๊อคโกแลต ซึ่งในปัจจุบัน ช๊อคโกแลตก็ผลิตออกมาจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ และผลิตมาจากหลายประเทศ ราคาก็แตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดู ช๊อคโกแลตที่มีราคาแพงที่สุดในโลกกัน  เพื่อนๆอยากรู้ว่าทำไมราคาถึงแพง ตามมาดูกันเลยย


10007

 

ดาร์กช็อคโกแลต “To’ak” (โท-อาร์ก) จากประเทศเอกวาดอร์ ถือว่าเป็น “ช็อคโกแลตแพงที่สุดในโลก” โดย จำหน่ายราคาแท่งละ $260 หรือประมาณ 8,400 บาท น้ำหนักต่อแท่งเพียง 1.5 ออนซ์ (42.5 กรัม) ทำมาจากโกโก้พันธุ์พื้นเมืองดั้งเดิมของเอกวาดอร์ที่หลงเหลืออยู่เพียงน้อยนิด จึงผลิตได้จำนวนจำกัดเพียง  574 แท่งเท่านั้น

 

casino online src=”https://www.scholarship.in.th/wp-content/uploads/2015/12/10000.jpg” alt=”10000″ width=”630″ height=”367″ />

 

ผู้ผลิตช็อคโกแลตแฮนด์เมดในประเทศเอกวาดอร์ ยกระดับช็อคโกแลตเทียบชั้นไวน์คุณภาพเยี่ยมของโลกด้วยการผลิตดาร์ก ช็อคโกแลต ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ “To’ak” โดยพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดและทุกขั้นตอนการผลิตเช่นเดียวกับการผลิตไวน์รสเลิศในประเทศฝรั่งเศส นับตั้งแต่การเลือกใช้โกโก้ “Fino y de Aroma” (Arriba Nacional cacao) ที่มีถิ่นกำเนิดในเอกวาดอร์และได้รับการยอมรับว่าเป็นโกโก้คุณภาพดีที่สุดในโลก เนื่องจากมีกลิ่นหอมและมีองค์ประกอบของรสชาติที่ซับซ้อน

 

10001

 

 

ในปี ค.ศ. 1916 (พ.ศ. 2459) โกโก้สายพันธุ์พื้นเมืองดั้งเดิมของเอกวาดอร์ถูกโรคระบาด “Witch’s Broom” (โรคพุ่มแจ้, โรคพุ่มไม้กวาด) ลุกลามอย่างหนักทั่วประเทศ ส่งผลให้ต้นโกโก้มีลักษณะแคระแกร็นจึงถูกทำลายไปเกือบหมด หลังจากนั้น เอกวาดอร์ก็เต็มไปด้วยต้นโก้โก้สายพันธุ์ไฮบริด เพราะเกิดการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างโกโก้สายพันธุ์ต่างชาติและพันธุ์พื้นเมือง คงมีเพียงต้นโกโก้จำนวนหนึ่งบนพื้นที่ห่างไกลในแถบอาร์ริบา (แหล่งปลูกโกโก้ชื่อดังในเอกวาดอร์) ที่ยังคงเป็นสายพันธุ์แท้และดั้งเดิม และต้นโกโก้เหล่านั้นก็เป็นที่มาของช็อคโกแลต “To’ak”

 

10009

 

 

 

 

Source: paow007

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ