มานอนให้ถูกวิธีกันเถอะ!! ชม 5 ท่านอนที่เหมาะสมและไม่เหมาะสมที่จะทำ…

 

สวัสดีกันอีกครั้งนะคะ ครั้งนี้เราเอาใจเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ที่ชื่นชอบการนอนหลับกันบ้างดีกว่า แหม ไม่มีใครไม่ชอบหรอกนะคะ555+ แต่ที่แตกต่างกันนี่ก็คงจะเป็นท่านอนใช่มั้ยคะ? มีหลายแบบต่างกันไป

 

แต่ใครจะรู้ว่าท่านอนประจำที่เราแสนจะชื่นชอบนั้น บางท่าก็ดีแล้ว แต่บางท่าก็ไม่เหมาะนะคะ เพราะมันจะทำให้เราปวดเมื่อยได้น่ะสิ!

 

เพื่อนๆลองสังเกตุสิคะว่าตื่นนอนมาเราเคยมีอาการปวดเมื่อยบ้างรึเปล่า ท่ามี นั่นแหละค่ะ! นอนผิดท่าซะแล้วนะ งั้นไปดูกันเถอะว่า ท่านอนของเพื่อนๆนั้นจะส่งผลให้เกิดอะไรบ้าง!

 

 

1
1. นอนตะแคงข้าง
ผู่เชี่ยวชาญบอกว่า การนอนตะแคงข้าง งอเข่านิดๆ ให้ตัวเราคล้ายกุ้งนิดนึง แต่อย่ามากนะคะ จะช่วยเรื่องปัญหาสุขภาพต่างๆได้ เช่นคนที่ปวดหลัง นอนท่านี้และยืดขึ้นยืดลงเบาๆ จะช่วยได้ดีเลยล่ะ

 

 
2
2. นอนหงาย มือขนาบข้าง
ท่านี้จะช่วยให้เราไม่ปวดคอและลดความตึงเครียดของกระดูกสันหลังได้ดีด้วย และทำให้ไม่เป็นสิวจากการเอาหน้าไปถูหมอน แต่ข้อเสียคืออาจทำให้กรนได้ค่ะ

 

 
3
3.  นอนหงาย มือยกขึ้นไว้บนหัว
ท่านี้เป็นท่าคล้ายๆปลาดาวค่ะ ประโยชน์ของท่านี้ก็เหมือนท่าที่ 2 ค่ะ ทำให้กรนเหมอนกันด้วย นอกจากนั้นยังทำให้ปวดเมื่อยหัวไหล่หรือลำตัวส่วนบนอีกด้วย

 

 

4
4. นอนขด
หรือเรียกอีกชื่อว่า ท่าของทารกในครรภ์ เพราะเป็นท่าที่นอนขดเอามากๆยิ่งกว่าท่าแรก ท่านี้ไม่มีข้อดีเลยค่ะ มีแต่ข้อเสียซึ่งก็คือ ทำให้ปวดคอ ปวดหลัง และหายใจไม่สะดวก

 

 
5
5. นอนคว่ำ
ท่านี้เป็นท่าที่เลวร้ายที่สุดแล้วล่ะค่ะ เพราะทำให้ปวดคอมากๆ และยังหายใจไม่เต็มที่อีกด้วย!!

 

แหม ดูๆแล้วท่าที่ควรนอนที่สุดคือท่าตะแคงข้างสินะคะ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบปวดคอปวดหลัง สาเหตุก็คงมาจากการนอนผิดท่าเหล่านี้แหละค่ะ ดังนั้นลองปรับใหม่นะคะๆ เพื่อสุขภาพของตัวเราเองค่ะ

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ