มารู้จักกัน…University of Oslo มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในนอร์เวย์ พร้อมหลักสูตรเรียนฟรี

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th จะพาเพื่อนๆ และน้องๆ ไปพบกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งระดับโลกเลยนะครับ ว่าแต่จะเป็นมหาวิทยาลัยไหน อยู่ที่ประเทศอะไรนั้น เรามาชมกันเลยดีกว่านะจ๊ะ

มหาวิทยาลัยที่จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกับในวันนี้เป็น ที่เรียนน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของประเทศนอร์เวย์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีมาตรฐานการศึกษา และคุณภาพชีวิตอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ และมหาวิทยาลัยนั้นก็คือ University of Oslo จ้า

University of Oslo ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศนอร์เวย์ โดยก่อนตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1811 จนถึงตอนนี้ก็อายุ 202 ปีแล้ว!! แก่เข้าขั้นเลยทีเดียวว่ามั้ยล่ะ

 

1

 

มหาวิทยาลัย Oslo ยังเป็นสถาบันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย โดยมีนักศึกษาประมาณ 27,500 คน แบ่งการเรียนการสอนเป็นคณะต่างๆดังนี้

 

– คณะมนุษยศาสตร์
– คณะกฎหมาย
– คณะคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ
– คณะแพทยศาสตร์
– คณะทันตแพทย์
– คณะสังคมศาสตร์
– คณะเทววิทยา
– คณะศึกษาศึกษาศาสตร์

 

2

 

การเรียนการสอน จะมีทั้งหลักสูตรภาษานอร์วีเจียน และภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งนักศึกษาต่างชาติที่ลงในหลักสูตรภาษานอร์วีเจียนจะได้เรียนฟรีด้วย!!

 

เพราะฉะนั้น หลายสถาบันก็เลยกำหนดหลักสูตร ให้นักเรียนต่างชาติลงเรียนภาษานอร์วีเจียน เป็นเวลา 1 ปี ก่อนที่จะเรียนต่อในหลักสูตรปกติ (ได้ภาษาและได้เรียนฟรีอีกต่างหาก อิอิ)

 

แต่ถ้าใครที่อยากจะเรียนโปรแกรมนานาชาติ ที่ใช้ภาษาอังกฤษ ทางมหาวิทยาลัยก็เปิดหลักสูตรปริญญาโท ที่สอนด้วยภาษาอังกฤษเช่นกัน โดยใช้เวลาเรียน 2 ปีครับ เหมือนปริญญาโทตามหลักสูตรอื่นๆ ทั่วๆ ไป

 

3

 

นอกจากนี้ นักศึกษาต่างชาติยังสามารถเลือกเข้าพักในหอพักมหาวิทยาลัยที่ไม่แพง หรือบริเวณหอพักใกล้มหาวิทยาลัยก็มีค่าใช้จ่ายไม่แพงนัก พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมายระหว่างเรียนครับ

 

ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจจะเรียนต่อในประเทศนอร์เวย์ โดยเฉพาะ University of Oslo นี้ แนะนำว่าควรเรียนในระดับปริญญาตรีของไทย อย่างน้อย 1 ปี หรือเรียนจบปริญญาตรี แล้วค่อยไปต่อปริญญาโทกันได้เลยนะจ๊ะ

 

นอกจากนี้ แนะนำว่าควรมีผลคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษที่ใช้ได้ระดับหนึ่ง เช่น คะแนนผลสอบ IELTS 6.0 หรือ TOEFL 550 ขึ้นไป จะได้เรียนต่อได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจ้า

 

4

 

และสุดท้ายนี้ ถ้าหากใครสนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย  แล้วมาพบกับข้อมูลดีๆ กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ