มารู้จัก Abbey College Cambridge วิทยาลัยดังในเคมบริดจ์

มาพบกับข้อมูลสถาบันที่น่าสนใจในต่างประเทศกันอีกครั้งหนึ่งแล้วนะครับ ในวันนี้เราก็ยังอยู่ที่ประเทศอังกฤษเหมือนเดิม และสถาบันที่เราจะมาพาในวันนี้ไม่ใช่มหาวิทยาลัยครับ จะเป็นที่ไหนนั้นมาดูกัน

สถาบันที่ว่าคือ Abbey College Cambridge ซึ่งเป็นวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ประวัติของวิทยาลัยนี้ยังก่อตั้งมาไม่นานนัก ซึ่งตั้งมาเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น แต่ก็มีชื่อเสียงพอสมควรครับ

ซึ่งสิ่งที่ทำให้วิทยาลัยแห่งนี้โด่งดัง ทั้งที่ตั้งมาไม่นานมากนัก เป็นเพราะความมีชื่อเสียงของหลักสูตร A-Level ที่ช่วยให้นักศึกษามีความรู้ สามารถพัฒนาทักษะความสามารถได้เป็นอย่างดี

นักศึกษาที่มาเข้าเรียน จะได้รับการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ พร้อมกับปลูกฝังค่านิยมให้มุ่งแสวงหาความสำเร็จ และมีส่วนร่วมกับสังคม ถือเป็นสิ่งที่ดีมากครับ

หลักสูตรที่ทางวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอน มีสาขาต่างๆดังนี้ครับ
– การบริหารธุรกิจ
– มนุษยศาสตร์
– วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์
– วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์
– วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี
– สังคมศาสตร์และนิเทศศาสตร์
– สุขภาพและการแพทย์

โดยวิทยาลัยแห่งนี้ เปิดสอนตั้งแต่ระดับอาชีวศึกษา จนถึงระดับปริญญาตรีครับ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังไมมีการเปิดสอนในระดับปริญญาโท หรือปริญญาเอก

สำหรับใครสนใจจะไปศึกษาต่อยังสถาบันแห่งนี้ สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของ Abbey College Cambridge ได้นะครับที่ www.abbeycambridge.co.uk

และติดตามอัพเดทข้อมูลของสถาบันในต่างประเทศที่น่าสนใจได้ที่เว็บไซต์ ScholarShip แห่งนี้ตลอดเวลาเลยนะครับ มาดูกันว่าคราวหน้าเราจะพาสถาบันอะไรจากประเทศไหนมาให้ได้ชมกันอีก ต้องติดตามกันครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ