ทำไมเรียนภาษาญี่ปุ่น จบไปแล้วอนาคตจะได้ดี ลองดูกันได้เลย…

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เรามีเกร็ดความรู้ดีๆ จากประเทศญี่ปุ่นมาฝากนะครับ นับว่าเป็นอีกเรื่องที่จะเกิดประโยชน์ต่อตัวเราเลยทีเดียว ว่าแล้วก็มาชมกันเลยนะจ๊ะ

เพื่อนๆ รู้กันรึปล่าวครับว่า โลกของเราที่มีประชากรเพิ่มขึ้นทุกๆวันนั้น แต่กลับมีประเทศนึงที่เป็นข้อยกเว้น นั่นก็คือประเทศญี่ปุ่น ที่อัตราการเกิดน้อยกว่าการตายซะอีก!!

ถ้าสื่งต่างๆ ยังคงดำเนินไปอย่างนี้ อีก 90 ปีคาดว่า ประชาการญี่ปุ่นจะลดลงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียวครับ เพราะในปัจจุบันก็กำลังขาดกำลังคนในวัยทำงานอยู่แล้ว ทีนี้คนทำงานก็น้อย ก็ต้องทำงานเพื่อให้เอาเงินไปเลี้ยงดูคนสูงอายุนั่นเอง

 

1

 

ในด้านการศึกษาก็เหมือนกัน ในช่วง 20 ปีมานี้ มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น เปิดเพิ่มจากเดิม 500 แห่ง แต่รู้รึเปล่าว่าตอนนี้มีเกือบๆ 800 แห่งเลยทีเดียว

 

ในขณะที่ประชากรวัยหนุ่มสาว ช่วงอายุ 18 ปี เป็นวัยเรียนต่อมหาวิทยาลัย กลับลดลงจาก 2,000,000 เหลือแค่เพียง 1,200,000 คนเท่านั้น นับว่าลดลงเกือบเท่าตัวเลยครับ

 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ทำให้เกิดปัญหาที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งเกิดที่ว่างขึ้นมา จนบางที่ถึงกับต้องปิดตัวลง เพราะไม่มีนักศึกษามาเข้าเรียนอย่างเพียงพอ นับว่าเป็นอีกโศกนาฏกรรมเลยครับ

 

garden_staircase_kyoto_japan_wallpaper

 

แต่แบบนี้ อาจจะเป็นข้อดีของคนไทยที่อยากจะไปเรียนญี่ปุ่นเลยนะครับ เพราะว่าในเมื่อไม่มีคนท้องถิ่นไปเรียน มหาวิทยาลัยญี่ปุ่นก็ต้องหันมารับนักศึกษาต่างชาติมากขึ้นนั่นเอง

 

แถมไม่พอ เมื่อจบการศึกษาไปก็ยังสามารถเลือกทำงานรายได้ดีในญี่ปุ่นได้อีก เพราะตอนนี้ก็เริ่มขาดคนในวัยทำงานแล้ว ฉะนั้นตั้งใจเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นเอาไว้กันเถิดจะเกิดผล อนาคตอาจจะสบายก็ได้นะครับ เพราะจะมีแต่คนแย่งตัวไปทำงาน อิอิ

 

เพื่อนๆ คนไหนอยากไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นล่ะก็ อย่าลืมหาทุนเรียนต่อกันได้กับ ScholarShip.in.th นะครับ เพราะจะมีเข้ามาตลอดเลย :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ