มิตรที่ดี 3 ประเภท ถ้าคุณมีเพื่อนแบบนี้ถือว่าโชคดีสุดๆ !!

 

 

คงไม่มีใครไม่มี เพื่อน หรอกใช่หรือเปล่าคะ ? เราทุกคนมีมากมีน้อยต่างกันไป บางคนก็ตั้งกำแพงสูงไปว่าการจะเรียกใครสักคนว่า เพื่อน นั้น ต้องดีเท่าครอบครัวตัวเองหรือดีกว่า อะไรทำนองนี้ จริงๆแล้วไม่จำเป็นเลย ขอแค่มีแค่ 3 ข้อต่อไปนี้ ถือว่าคุณโชคดีมากๆแล้วล่ะ

 

115847-113843

 

บุคคล 3 ประเภทที่ทุกคนอยากคบไว้เป็นเพื่อน ถ้ามีโอกาสได้พบเจอบุคคลประเภทนี้อย่าปล่อยให้หลุดมือไป เพราะพวกเขาจะเข้ามาทำให้ชีวิตของคุณพบเจอแต่ความสุข

 

1. เพื่อนประเภทที่คุยได้ทุกเรื่อง
เพื่อประเภทนี้จะรับฟังเราในทุกๆปัญหา อีกทั้งยังช่วยหาทางแก้ไข หรือแนะนำทางออกให้กับเราได้ และเพื่อนกลุ่มนี้จะช่วยทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

2. เพื่อนที่เชื่อใจได้
ส่วนสำคัญของการเป็นเพื่อนที่ดีคือ สามารถไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกันได้ สามารถเป็นที่พึ่งพาในยามคับขัน ฝากผีฝากไข้ไว้กับเพื่อนประเภทนี้ได้ นอกจากนี้เราต้องเป็นที่พึ่งให้เพื่อนด้วยเช่นกันในเวลาที่เขาต้องการใครข้างกาย วินวินทั้งสองฝ่าย

3. เพื่อนเฮฮาปาจิงโกะ
เมื่อเราอยู่กับเพื่อนประเภทนี้ เราจะลืมทุกสิ่งอย่างรอบตัวที่ทำให้เป็นทุกข์ แล้วแปรเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มกับเสียงหัวเราะ เพื่อนประเภทนี้ทำให้รู้จักคำว่า อิสระในชีวิตที่คุณก็เพิ่งรู้ตัวว่าสามารถมีได้ในช่วงชีวิตหนึ่ง

 

We Are Close Friends

 

ถ้าเราไม่คาดหวังในตัวเพื่อนมากเกินไป และเพื่อนก็ไม่ทำให้เราเดือดร้อนอะไร ก็ไม่ยากที่เราจะหาเพื่อนได้มากๆ ถ้าอยากได้ความจริงใจจากใคร เราก็ต้องให้คนอื่นก่อน ให้ทั้งเกียรติและความจริงใจ จากนี้เราจะผูกมิตรที่ใดในโลกก็ได้ อิอิ

source: sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ